Tuyên dương nữ chủ nhà trọ chăm lo tốt công nhân

SGGP
Ngày 28-12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM phối hợp Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM tổ chức tuyên dương “Gương nữ chủ nhà trọ tiêu biểu” năm 2017. 

Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Thị Ngọc Bích tặng hoa chúc mừng nữ chủ nhà trọ tiêu biểu năm 2017

Chủ tịch Hội LHPN TP Nguyễn Thị Ngọc Bích tặng hoa chúc mừng nữ chủ nhà trọ tiêu biểu năm 2017

Theo Hội LHPN TP, toàn TPHCM có 172 câu lạc bộ (CLB) tổ, nhóm nữ chủ nhà trọ với 4.760 thành viên, trong đó 658 chị là lực lượng nòng cốt. Các CLB chủ động phối hợp với LHPN cơ sở tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nữ công nhân, lao động nhà trọ; tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa công nhân, nữ lao động nhập cư với nhau và cùng chung tay xây dựng nhà trọ văn hóa, văn minh, nghĩa tình trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, các thành viên CLB đã tích cực chăm lo người lao động như: không tăng giá thuê phòng, hỗ trợ công nhân hưởng định mức điện, nước, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước...
Bên cạnh công tác tuyên truyền, các CLB nữ chủ nhà trọ còn chăm lo, nâng cao đời sống vật chất cho nữ công nhân, lao động đang ở trọ khi gặp khó khăn như hỗ trợ đột xuất, chăm sóc, động viên, thăm hỏi những chị đau ốm… Kết quả, các thành viên câu lạc bộ nữ chủ nhà trọ đã chủ động chăm lo 22.246 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 4,4 tỷ đồng… Trong năm 2017 đã có 4 nữ chủ nhà trọ được kết nạp vào Đảng, thành lập 47 chi hội phụ nữ công nhân lao động, với 1.343 hội viên.
Dịp này, Hội LHPN TP tặng bằng khen cho 16 nữ chủ nhà trọ tích cực, chủ động trong công tác chăm lo, hỗ trợ công nhân, nữ lao động nhập cư năm 2017.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: