Tuyển ứng viên điều dưỡng làm việc tại Đức

(SGGPO).- Chiều 6-5, tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) tổ chức cuộc họp thông báo rộng rãi về đợt tuyển dụng ứng viên điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức.

Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước Nguyễn Ngọc Quỳnh nhấn mạnh, sau 2 lần tổ chức thí điểm thành công, giữa Bộ LĐTB-XH và Bộ Kinh tế và năng lượng CHLB Đức đã quyết định tổ chức đợt tuyển dụng và đào tạo ứng viên điều dưỡng Việt Nam lần thứ 3.

Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ, được giao phụ trách thí điểm tuyển dụng ứng viên điều dưỡng Việt Nam) cho biết, trong 2 lần trước, Việt Nam đã giới thiệu tổng cộng 230 ứng viên và phía Đức đã lựa chọn được 200 ứng viên để đưa sang Đức đào tạo chăm sóc người già, trong đó có gần 100 ứng viên đã được chấp nhận ở lại làm việc lâu dài. Lần này, sẽ tiếp tục tuyển 100 ứng viên để đào tạo chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện.

Theo Cục trưởng Nguyễn Ngọc Quỳnh, điều kiện tuyển dụng là:

- Chủ yếu tuyển các ứng viên tuổi từ 21-25

- Đã tốt nghiệp các trường cao đẳng hoặc đại học về điều dưỡng.

Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được trải qua ba bước gồm:

- Học tiếng Đức tại Việt Nam trong 13 tháng, được miễn phí về ăn + ở.

- Sang Đức đào tạo chuyên môn tối đa 3 năm, hưởng lương 21-26 triệu đồng/năm khi đang học.

- Nếu đạt chứng chỉ, sẽ được làm việc chính thức tại Đức với mức lương như của người lao động Đức là 2.400-2.500EUR (tương đương 51-65 triệu đồng/tháng).

Toàn bộ chương trình thí điểm tuyển dụng do Cục Quản lý lao động ngoài nước thực hiện, không giao cho bất cứ doanh nghiệp nào. Hồ sơ ứng viên nộp trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc qua bưu điện gửi về địa chỉ 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm cho tới

- Theo Tổng cục đường bộ, tỷ lệ xe quá tải được phát hiện trong số các xe được kiểm tra gần đây lên tới hơn 10%. Nhu cầu vận chuyển tăng lên sau thời gian thực hiện giãn cách tương ứng với việc gia tăng vi phạm về quá tải.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn