Tuyển ứng viên điều dưỡng làm việc tại Đức

(SGGPO).- Chiều 6-5, tại Hà Nội, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) tổ chức cuộc họp thông báo rộng rãi về đợt tuyển dụng ứng viên điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện của CHLB Đức.

Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước Nguyễn Ngọc Quỳnh nhấn mạnh, sau 2 lần tổ chức thí điểm thành công, giữa Bộ LĐTB-XH và Bộ Kinh tế và năng lượng CHLB Đức đã quyết định tổ chức đợt tuyển dụng và đào tạo ứng viên điều dưỡng Việt Nam lần thứ 3.

Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ, được giao phụ trách thí điểm tuyển dụng ứng viên điều dưỡng Việt Nam) cho biết, trong 2 lần trước, Việt Nam đã giới thiệu tổng cộng 230 ứng viên và phía Đức đã lựa chọn được 200 ứng viên để đưa sang Đức đào tạo chăm sóc người già, trong đó có gần 100 ứng viên đã được chấp nhận ở lại làm việc lâu dài. Lần này, sẽ tiếp tục tuyển 100 ứng viên để đào tạo chăm sóc người bệnh tại các bệnh viện.

Theo Cục trưởng Nguyễn Ngọc Quỳnh, điều kiện tuyển dụng là:

- Chủ yếu tuyển các ứng viên tuổi từ 21-25

- Đã tốt nghiệp các trường cao đẳng hoặc đại học về điều dưỡng.

Các ứng viên đủ tiêu chuẩn sẽ được trải qua ba bước gồm:

- Học tiếng Đức tại Việt Nam trong 13 tháng, được miễn phí về ăn + ở.

- Sang Đức đào tạo chuyên môn tối đa 3 năm, hưởng lương 21-26 triệu đồng/năm khi đang học.

- Nếu đạt chứng chỉ, sẽ được làm việc chính thức tại Đức với mức lương như của người lao động Đức là 2.400-2.500EUR (tương đương 51-65 triệu đồng/tháng).

Toàn bộ chương trình thí điểm tuyển dụng do Cục Quản lý lao động ngoài nước thực hiện, không giao cho bất cứ doanh nghiệp nào. Hồ sơ ứng viên nộp trực tiếp tại Cục Quản lý lao động ngoài nước hoặc qua bưu điện gửi về địa chỉ 41B Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lũ lớn gây ngập lụt, chia cắt hàng chục ngàn nhà dân ở hạ du sông Kôn (tỉnh Bình Định) vào trưa 1-12. Ảnh: NGỌC OAI

Thủy điện gây “lũ kép”

Liên tiếp trong những ngày qua, mưa lũ hoành hành, tàn phá nặng nề tại các tỉnh Nam Trung bộ với những con số thiệt hại đang tăng cao từng ngày. Chưa hết, nhiều thủy điện nằm đầu nguồn các sông lớn cũng liên tục xả lũ khiến hàng chục ngàn hộ dân chịu “lũ kép”. Qua đó cho thấy, công tác vận hành, quản lý hồ thủy điện còn nhiều bất cập.  

Bút Sài Gòn

Càng dễ sống

- Càng gần với thời điểm tuyến metro đầu tiên ở TPHCM được đưa vào khai thác và vận hành, sự háo hức của cư dân càng lộ rõ. Những người đã có cơ hội sử dụng loại hình giao thông hiện đại này ở nước khác thì mong gặp lại thứ quen thuộc. Người chưa từng ngồi tàu điện bao giờ thì tò mò chờ được thử.

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu từ trần

Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Liếu, sinh năm 1931 tại ấp Phú Lợi, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TPHCM. Huân chương Độc lập hạng ba. Đã từ trần vào lúc 10 giờ 30 ngày 3-12-2021.