Tỷ lệ thất nghiệp ở Eurozone giảm

SGGP
Báo The Daily Star đưa tin, Cơ quan Thống kê châu Âu vừa công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tiếp tục giảm trong tháng 11-2021, bất chấp khó khăn trước làn sóng bùng phát dịch Covid-19 mới tại một số nước châu Âu. 

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại Paris, Pháp

Người dân đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 tại Paris, Pháp

Theo đó, tỷ lệ thất nghiệp của Eurozone đã giảm từ mức 7,4% của tháng 7-2021 và mức 7,3% của tháng 10-2021 xuống còn 7,2 % trong tháng 11-2021.

Trong 27 thành viên Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Ba Lan - quốc gia không thuộc Eurozone, tỷ lệ thất nghiệp giảm từ mức 6,7% trong tháng 10-2021 xuống còn 6,5% trong tháng 11-2021. Đây là sự cải thiện đáng kể so với một năm trước đó, thời điểm mà tỷ lệ này ở mức 8,1% trong Eurozone và 7,4% trong EU.

Xu hướng tỷ lệ thất nghiệp giảm vẫn tiếp diễn bất chấp làn sóng lây nhiễm Covid-19 ở châu Âu cho thấy, những biện pháp phòng dịch mà chính phủ các nước thực hiện đã phát huy hiệu quả, đảm bảo sự vận hành của nền kinh tế. 

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />