Tỷ suất sinh của Trung Quốc thấp kỷ lục

SGGP
Ngày 17-1, Tổng cục Thống kê quốc gia Trung Quốc công bố số liệu cho thấy, tỷ suất sinh của nước này trong năm 2021 đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. 

Nguồn: Xinhua

Nguồn: Xinhua

Cụ thể, tỷ suất sinh ở Trung Quốc năm 2021 là 7,52 trẻ /1.000 người, giảm so với mức 8,52 trẻ/1.000 người của năm 2020, và là mức thấp nhất kể từ khi hoạt động thu thập dữ liệu này được thực hiện vào năm 1978. Như vậy, năm 2021, có 10,62 triệu trẻ em được sinh ra ở Trung Quốc.  

Năm 2016, Trung Quốc đã nới lỏng chính sách “một con”, cho phép các cặp vợ chồng có 2 con. Đầu năm 2021, chính sách này được nới lỏng hơn nữa với việc cho phép các cặp vợ chồng có 3 con. Tuy nhiên, những thay đổi này chưa thúc đẩy được tỷ lệ sinh tại Trung Quốc.

 

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.