UBND TPHCM chỉ đạo: Nhanh chóng giải quyết các vi phạm về “nếp sống văn minh đô thị”

Văn phòng HĐND - UBND TPHCM vừa có văn bản truyền đạt kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà về các phản ánh của UBMTTQ TPHCM xung quanh “Năm 2008 - năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị”.

Theo đó, tình trạng lấn chiếm lề đường để giữ xe, buôn bán và xả rác, nước thải bừa bãi trên đường Nguyễn Chí Thanh trước Bệnh viện Chợ Rẫy (thuộc phường 12 quận 5) và các phường 4, 7 (quận 11). Sở GTCC TPHCM phải làm việc với UBND, Công an quận 5, quận 11, Bệnh viện Chợ Rẫy để chấn chỉnh tình trạng này.

Còn việc chiếm lề đường của quán ăn Sáu Danh (số 115 Lý Chính Thắng) và trụ sở Công ty FCGVN (tại số 111D Lý Chính Thắng phường 7 quận 3), các sở – ngành chức năng và chính quyền địa phương phải kiểm tra lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở của 2 căn nhà nói trên xem có vi phạm lộ giới hay không để giải quyết trước ngày 19-5-2008.

Riêng tình trạng lấn chiếm vỉa hè trên tuyến đường Sư Vạn Hạnh (thuộc các phường 2, 3, 9 quận 10), UBND quận 10 phải thực hiện các biện pháp lập lại trật tự lòng lề đường nơi đây. Ngoài ra, Sở Tư pháp TPHCM cũng phải sớm hệ thống lại các văn bản quy phạm pháp luật để hướng dẫn địa phương xử phạt các hành vi vi phạm này.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, cuộc vận động người dân thực hiện nếp sống văn minh đô thị thời gian qua được các quận – huyện, sở – ngành triển khai với nhiều giải pháp sáng tạo, bước đầu đem lại chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, cũng còn tồn tại nhiều vấn đề bức thiết phải giải quyết; trong đó, cần vận động nhân dân có ý thức, có lòng tự trọng, tự tôn dân tộc để tự giác giữ vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị. 

V.ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

BOT - Cần đánh giá công bằng: Từ “con gà đẻ trứng vàng” đến nguy cơ phá sản

Trong bối cảnh ngân sách gặp khó khăn, không thể phủ nhận hiệu quả mà hình thức đầu tư BOT đem lại cho nền kinh tế cũng như người tham gia giao thông. Tuy nhiên, những bất cập của loại hình này đã để lại những hậu quả hết sức nặng nề cho các bên liên quan mà đến nay vẫn chưa thể giải quyết. Trong đó, các ông chủ BOT từ chỗ là những khách hàng lớn đã biến thành con nợ lớn của ngân hàng.

Quy hoạch

Tin buồn