Úc cử 5 chuyên gia pháp y giúp xác định danh tính nạn nhân vụ tai nạn máy bay

(SGGPO).- Theo Tân Hoa xã, cảnh sát Úc ngày 6-1 đã cử 5 chuyên gia pháp y tới Indonesia trong nỗ lực nhằm giúp xác định danh tính thi thể các nạn nhân vụ tai nạn máy bay QZ8501 của AirAsia.

Các chuyên gia pháp y của Úc sẽ phối hợp cùng với 260 chuyên gia của Indonesia và quốc tế, thu thập dấu vân tay, răng hàm và xét nghiệp ADN xương, để làm rõ danh tính của những người xấu số.

Chính phủ Úc cũng nhấn mạnh rằng, họ sẵn sàng cử thêm chuyên gia, trong đó có chuyên gia ghi âm chuyến bay nếu phía Indonesia đề nghị.

Máy bay mang số hiệu QZ8501 của Hãng hàng không AirAsia, gặp nạn khi đang trên đường từ Surabaya (Indonesia), tới Singapore, hôm 28-12, khiến toàn bộ 162 người đi trên chuyến bay thiệt mạng.

Tính đến thời điểm này, 37 thi thể đã được tìm thấy và đang xác định danh tính, trong khi các lực lượng cứu hộ đã nỗ lực tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Song song với đó, việc tìm kiếm thân máy bay và hộp đen cũng đang khẩn trương với nỗ lực cao nhất. Nguyên nhân máy bay gặp thảm họa cũng chưa được giải mã.

Đăng Hưng

>>Phát hiện 4 mảnh vỡ của máy bay AirAsia

>> Air Asia bị đình chỉ bay tuyến Surabaya - Singapore

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.