Mexico

Ủng hộ Việt Nam là thành viên không thường trực HĐBA LHQ

Mexico đã cam kết ủng hộ Việt Nam vào ghế thành viên không thường trực HĐBA đại diện cho châu Á (nhiệm kỳ 2008-2009) và vận động các nước Mỹ Latinh khác ủng hộ Việt Nam. Cam kết trên được đưa ra nhân chuyến thăm Mexico (ngày 1 và 2-3) của Thứ trưởng Ngoại giao Lê Văn Bàng, đặc phái viên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trước đó, Mexico đã ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

 Quan hệ giữa Việt Nam và Mexico đã có nhiều bước phát triển trong những năm gần đây. Mexico đã đề nghị Việt Nam cung cấp thông tin và tổ chức hội thảo về đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là xây dựng hệ thống đường giao thông và các lĩnh vực công nghiệp khác mà Mexico có thế mạnh, cũng như trong nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, trồng lúa, y tế, giáo dục và văn hóa.

K.B. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.