Mexico

Ủng hộ Việt Nam là thành viên không thường trực HĐBA LHQ

Mexico đã cam kết ủng hộ Việt Nam vào ghế thành viên không thường trực HĐBA đại diện cho châu Á (nhiệm kỳ 2008-2009) và vận động các nước Mỹ Latinh khác ủng hộ Việt Nam. Cam kết trên được đưa ra nhân chuyến thăm Mexico (ngày 1 và 2-3) của Thứ trưởng Ngoại giao Lê Văn Bàng, đặc phái viên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trước đó, Mexico đã ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

 Quan hệ giữa Việt Nam và Mexico đã có nhiều bước phát triển trong những năm gần đây. Mexico đã đề nghị Việt Nam cung cấp thông tin và tổ chức hội thảo về đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là xây dựng hệ thống đường giao thông và các lĩnh vực công nghiệp khác mà Mexico có thế mạnh, cũng như trong nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, trồng lúa, y tế, giáo dục và văn hóa.

K.B. (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây