UNICEF cam kết hỗ trợ phân phối vaccine ngừa Covid-19

SGGP
Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) cam kết sẽ hỗ trợ các nỗ lực mua và phân phối vaccine ngừa Covid-19.

UNICEF cam kết hỗ trợ phân phối vaccine ngừa Covid-19

Theo UNICEF, 28 hãng sản xuất vaccine đã chia sẻ các kế hoạch sản xuất vaccine ngừa Covid-19 hàng năm đến hết năm 2023. Một báo cáo đánh giá thị trường của UNICEF cho thấy, các nhà sản xuất vaccine sẵn sàng chung nhau sản xuất một lượng vaccine ngừa Covid-19 lớn chưa từng thấy trong 1-2 năm tới. 

Hiện UNICEF và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đang cùng dẫn đầu kế hoạch phân bổ vaccine và thuốc điều trị bệnh Covid-19 mang tên COVAX. Kế hoạch này nhằm đảm bảo các nước được mua và tiếp cận công bằng các vaccine phòng Covid-19. Vai trò của UNICEF trong kế hoạch COVAX xuất phát từ thực tế tổ chức này là khách hàng mua vaccine lớn nhất thế giới. UNICEF cho biết hàng năm tổ chức này thay mặt gần 100 quốc gia trên thế giới mua hơn 2 tỷ liều vaccine phục vụ chủng ngừa định kỳ và ứng phó với dịch bệnh.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />