Ướt quần

SGGP
- Thiệt đáng mừng là người đứng đầu ngành giáo dục xứ mình đã khẳng định quyết tâm vực dậy ngành sư phạm. Ổng nói rằng “Người vào học ngành sư phạm phải là những thí sinh ưu tú nhất. Quyết tâm để năm học 2018, điểm chuẩn trường sư phạm nằm trong tốp đầu”. Ngon không?
- Sẽ là ngon, nếu đó là thực tế. Nhưng từ tuyên bố đến thực tế thì xa lắm. Cả một hệ thống giáo dục nhiều khuyết mẻ, mà đặt hy vọng thay đổi rụp rụp trong thời gian ngắn thì e rằng lạc quan quá mức. Làm sao thu hút được thí sinh giỏi vô trường sư phạm liền?
- Cái thứ nhứt là học sư phạm ra là có việc làm, cái thứ nhì là việc làm mang lại thu nhập tốt, đủ lo cho nhu cầu cuộc sống. Có hai thứ đó thì trường sư phạm sẽ hết vị thế “mắc kẹt” thôi chớ gì.
- Hiện giờ, còn quá trời sinh viên sư phạm tốt nghiệp chưa có nhiệm sở, lứa sinh viên mới lại ra trường, sẽ lại quá tải ở chỗ chờ việc làm. Nữa, ngân sách vẫn khó, cố lắm thu nhập nghề giáo cũng lên được chút ít thôi. Ngay cả các giáo viên cũng không hề muốn con họ theo nghề giáo, đủ biết là tìm người giỏi cho ngành sư phạm còn trần ai khoai củ. 
- Hiểu rồi, tức là muốn cải thiện hiện trạng thì phải căn cơ. Thấy rối ren mà lại nôn nóng quá sẽ vướng tiếp. Không căn cơ, để nước tới chân mới nhảy thì thế nào cũng bị... ướt quần!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Đường bộ và đường sắt qua địa phận tỉnh Quảng Nam bị gián đoạn

Mưa lớn những ngày qua đã khiến tuyến Quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam bị ngập trong nước lũ, các phương tiện phải chuyển sang đi cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi khiến tuyến đường dẫn lên trạm thu phí ùn ứ. Trong khi đó, tuyến đường sắt Bắc – Nam đi qua tỉnh Quảng Nam cũng bị gián đoạn.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận