Ủy ban Tư pháp Quốc hội họp sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền về vụ án Hồ Duy Hải

SGGPO
Sáng nay, 16-6, nguồn tin có thẩm quyền cho biết, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội với gần 40 thành viên đã họp phiên toàn thể tại phòng họp Tân Trào, thuộc tòa Nhà Quốc hội. Sau đó, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội sẽ có báo cáo lên các cấp có thẩm quyền vụ án Hồ Duy Hải.

Trước đó, trong hai ngày thảo luận về kinh tế - xã hội và ngân sách, một số ĐB đã đề cập đến vụ án Hồ Duy Hải (đã được xét xử theo trình tự giám đốc thẩm của Toà án Nhân dân tối cao hồi đầu tháng 5 vừa qua) và một số vụ án khác đã và đang gây ra dư luận đa chiều. Sáng 15-6, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình, trong phát biểu làm rõ ý kiến của một số ĐB về tư pháp, đã dành gần như toàn bộ thời gian để thông tin thêm về vụ án này.

Tuy nhiên, theo phân tích của các đại biểu Quốc hội liên quan đến quy trình giải quyết án sau thủ tục giám đốc thẩm, vẫn có các cơ quan, cơ chế giám sát. ĐBQH, luật sư Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) chỉ rõ, luật hiện hành quy định Viện Kiểm sát có quyền kiểm sát tư pháp ở cấp cao, kể cả sau khi có bản án giám đốc thẩm. Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội có quyền giám sát.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

Cuộc điều chỉnh quy hoạch tiếp nối lịch sử

Trong cuộc khảo sát sông Sài Gòn vào trung tuần tháng 5, sau khi lắng nghe ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đồng thuận: “Không nhất thiết phải quy hoạch và làm hết, chính quyền chỉ cần tạo khung quy hoạch từng đoạn sông cụ thể”. Đồng chí cũng nêu rõ: “Song song đó phải quy hoạch lại để tính việc khai thác lâu dài”. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />