Ủy ban Tư pháp Quốc hội họp sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền về vụ án Hồ Duy Hải

SGGPO
Sáng nay, 16-6, nguồn tin có thẩm quyền cho biết, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội với gần 40 thành viên đã họp phiên toàn thể tại phòng họp Tân Trào, thuộc tòa Nhà Quốc hội. Sau đó, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội sẽ có báo cáo lên các cấp có thẩm quyền vụ án Hồ Duy Hải.

Trước đó, trong hai ngày thảo luận về kinh tế - xã hội và ngân sách, một số ĐB đã đề cập đến vụ án Hồ Duy Hải (đã được xét xử theo trình tự giám đốc thẩm của Toà án Nhân dân tối cao hồi đầu tháng 5 vừa qua) và một số vụ án khác đã và đang gây ra dư luận đa chiều. Sáng 15-6, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Nguyễn Hòa Bình, trong phát biểu làm rõ ý kiến của một số ĐB về tư pháp, đã dành gần như toàn bộ thời gian để thông tin thêm về vụ án này.

Tuy nhiên, theo phân tích của các đại biểu Quốc hội liên quan đến quy trình giải quyết án sau thủ tục giám đốc thẩm, vẫn có các cơ quan, cơ chế giám sát. ĐBQH, luật sư Trương Trọng Nghĩa (TPHCM) chỉ rõ, luật hiện hành quy định Viện Kiểm sát có quyền kiểm sát tư pháp ở cấp cao, kể cả sau khi có bản án giám đốc thẩm. Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội có quyền giám sát.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM phát biểu tại hội nghị. Ảnh: thanhuytphcm

Cung cấp thông tin cho ứng cử viên đại biểu HĐND TPHCM

Ngày 5-5, quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội đến các ứng cử viên đại biểu (ĐB) HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, là người ứng cử ĐB HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2021-2026 tại quận 11, dự hội nghị.

Bút Sài Gòn

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn