Uy tín lãnh đạo

Ngồi nói chuyện tâm tình với nhau, người bạn tôi khoe: “Thủ trưởng của em tuyệt vời lắm!”.

- Tuyệt vời thế nào? Tôi hỏi.

- Em kể chị nghe một chuyện nhỏ thôi nhưng rất ấn tượng với em: vào một ngày giáp tết năm…, ông gọi em lên phòng và nói: “Tớ muốn nhờ cậu một việc”.

- …

- Hôm qua về nhà, bà xã tớ nói: “Hôm kia có một người mang đến nhà một đôi gà và chúc tết gia đình. Ông nói là bố đẻ của cháu N.T.P mới được tuyển vào công ty ta để học nghề”. Bà xã tớ không nhận nhưng ông ấy cứ để lại, cậu có biết cháu này không?

- Dạ có.

Ông nói tiếp: vừa qua kiểm tra lại cháu này không đạt yêu cầu, nhưng ban lãnh đạo thấy cháu khỏe mạnh và đã tốt nghiệp THPT, nên đã chuyển cháu sang đào tạo việc khác rồi. Có lẽ gia đình không biết nên lo cho cháu. Chúc nhau trong ngày tết là một nét đẹp trong đời sống văn hóa của người dân ta. Họ đến chúc tết gia đình, mình rất trân trọng.

Song ở nông thôn, bà con nuôi được đôi gà như vậy mất rất nhiều công sức và cũng trông vào nó để giải quyết nhiều việc lắm, ăn chẳng dám ăn, nhưng vì con nên  thân già phải đạp xe mấy chục cây số lên chúc tết một người mà bản thân chưa thân quen thì quả là chuyện không bình thường! Cũng thông cảm với họ, “cá chuối đắm đuối vì con”. Việc đã rồi, trả lại họ thì không nên.

Ông rút ngăn kéo lấy ra một phong bì và nói: “Tớ đã bỏ vào trong này mấy trăm đồng rồi, cậu mang đến gia đình cháu này cảm ơn ông bà và nói giúp, tớ có chút quà mừng tuổi ông bà. Còn việc của cháu thì ông bà cứ yên tâm, cháu đã được cơ quan sắp xếp học một công việc khác thích hợp rồi”.

Em đã đến gia đình cháu này và làm đúng như những điều ông đã dặn, gia đình rất cảm động… Việc tuy nhỏ và không mới, nhưng lúc nào em cũng nhớ như in. Và, không chỉ em mà ở cơ quan ai cũng kính trọng và yêu quý ông.

Đồng tình với sự nhìn nhận và tình cảm của bạn đối với người lãnh đạo của mình, tôi nói thêm: “Đối với người lãnh đạo, ngoài bản lĩnh chính trị, tài năng, thì lòng vị tha và tình thương yêu con người là những yếu tố làm nên uy tín”!

Trương Thị Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 30-10-2020 đã có 45.346.910 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.186.385 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 9.212.767 ca mắc, 234.177 tử vong; Ấn Độ: 8.088.851 ca mắc, 121.131 ca tử vong; Brazil: 5.496.402 ca mắc, 159.033 ca tử vong; Nga: 1.581.693 ca mắc, 27.301 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.177 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.062 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Người dân hài lòng về cải cách hành chính trong ngành công an

Ngày 28-10, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết chương trình tổng thể cải cách hành chính (CCHC) nhà nước giai đoạn 2011-2020, định hướng giai đoạn 2021-2030 trong lực lượng công an nhân dân (CAND); công bố kết quả xác định Chỉ số CCHC và kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2020.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP