Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng hoàn ngân sách tiền lắp camera

SGGPO
Các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả toàn bộ chi phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng cho ngân sách.

Tin liên quan

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng hoàn ngân sách tiền lắp camera ảnh 1 Các Ủy viên BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng đã hoàn trả ngân sách tiền lắp đặt camera tại nhà riêng

Ngày 7-10, ông Lâm Tấn Hòa, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, các Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đã hoàn trả lại cho ngân sách chi phí triển khai lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng.

Trước đó, xuất phát từ đề xuất của công an tỉnh về phương án đảm bảo an ninh thuộc các mục tiêu cần bảo vệ, trong đó có nhà riêng của lãnh đạo, ngày 24-4-2019 Tỉnh ủy Sóc Trăng đã có Quyết định số 1542-QĐ/TU về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy.

Theo quyết định, kinh phí thực hiện lắp đặt camera an ninh được lấy từ “nguồn dự phòng ngân sách Đảng”, với dự toán kinh phí là 981.927.000 đồng. Tuy nhiên, trước quyết định chi gần 1 tỷ đồng để triển khai lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Đến ngày 30-9, trên tinh thần cầu thị, lắng nghe ý kiến từ dư luận, Tỉnh ủy Sóc Trăng đã ra quyết định hủy bỏ Quyết định số 1542-QĐ/TU. Đồng thời, thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng 12 Ủy viên BTV Tỉnh ủy là 882.865.000 đồng.

Một Ủy viên BTV Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, ngay khi thống nhất hủy quyết định lắp đặt camera an ninh tại nhà riêng của các Ủy viên BTV, tôi đã khẩn trưởng hoàn trả lại chi phí lắp đặt camera tại nhà riêng của mình.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bố trí đủ vốn cho các dự án giao thông trọng điểm

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ GTVT cần chủ động, phối hợp với Bộ Xây dựng và các bộ, ngành liên quan đề xuất cơ chế, chính sách để đẩy mạnh đầu tư các công trình, dự án trọng điểm ngành GTVT.

Quy hoạch

Điều chỉnh không gian phát triển ứng phó với biến đổi khí hậu

Theo nghiên cứu của Climate Central mới công bố trên chuyên san Nature Communications đưa ra nhận định rằng khi mực nước biển toàn cầu tăng khoảng 0,6 - 2,1m vào năm 2050 thì toàn bộ miền Nam Việt Nam có thể nằm dưới mức đỉnh triều, trong đó, phần lớn TPHCM có thể bị ngập.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Hóc Môn, TPHCM; Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: