Uzbekistan và Cuba là quan sát viên của EAEU

SGGP
Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) đã trao cho Uzbekistan và Cuba tư cách quan sát viên.

Trợ lý Chủ tịch điều hành Ủy ban Kinh tế Á - Âu cho biết, quyết định trao quy chế quan sát viên tại EAEU được đưa ra tại hội nghị trực tuyến của Hội đồng Kinh tế Á - Âu tối cao ngày 11-12.

Theo hãng thông tấn RIA Novosti, tư cách của nước quan sát viên cho phép nước đó tham dự các cuộc họp của các cơ quan thuộc EAEU nếu được mời, nhận các tài liệu được thông qua, thường xuyên phối hợp với cơ quan điều hành EAEU, nhưng không được tham gia vào việc ra quyết định. Đồng thời, các nước quan sát viên có nghĩa vụ kiềm chế bất kỳ hành động nào có thể gây thiệt hại cho EAEU, cho các thành viên EAEU hoặc các mục tiêu nêu trong Hiệp ước của EAEU. EAEU là một tổ chức hội nhập kinh tế quốc tế, được thành lập vào năm 2015, với các thành viên là Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Nga.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Trung Quốc: Nhiều thành phố nới lỏng kiểm soát Covid-19

Ngày 4-12, nhiều thành phố của Trung Quốc đã tuyên bố nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19. Theo Tân Hoa xã, thành phố Urumqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương, bắt đầu mở lại các trung tâm thương mại, chợ, nhà hàng và các địa điểm khác từ ngày 5-12, chấm dứt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt sau nhiều tháng.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Trung Quốc chuẩn bị phóng tên lửa khí methane

Tên lửa mang tên Zhuque-2 (Chu Tước-2, ảnh) của Công ty khởi nghiệp Trung Quốc Landspace dự kiến phóng trước giữa tháng này từ sa mạc Gobi ở Nội Mông. Theo Báo South China Morning Post, nếu thành công, đây sẽ là tên lửa đốt bằng methane đầu tiên trên thế giới được phóng lên quỹ đạo.