Uzbekistan và Cuba là quan sát viên của EAEU

SGGP
Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU) đã trao cho Uzbekistan và Cuba tư cách quan sát viên.

Trợ lý Chủ tịch điều hành Ủy ban Kinh tế Á - Âu cho biết, quyết định trao quy chế quan sát viên tại EAEU được đưa ra tại hội nghị trực tuyến của Hội đồng Kinh tế Á - Âu tối cao ngày 11-12.

Theo hãng thông tấn RIA Novosti, tư cách của nước quan sát viên cho phép nước đó tham dự các cuộc họp của các cơ quan thuộc EAEU nếu được mời, nhận các tài liệu được thông qua, thường xuyên phối hợp với cơ quan điều hành EAEU, nhưng không được tham gia vào việc ra quyết định. Đồng thời, các nước quan sát viên có nghĩa vụ kiềm chế bất kỳ hành động nào có thể gây thiệt hại cho EAEU, cho các thành viên EAEU hoặc các mục tiêu nêu trong Hiệp ước của EAEU. EAEU là một tổ chức hội nhập kinh tế quốc tế, được thành lập vào năm 2015, với các thành viên là Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Nga.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.