Vẫn có đường ra

SGGP
- Diễn biến mới về dịch Covid-19 khiến ngành du lịch xứ mình như đang phải ê ẩm. Dù số địa phương công bố có bệnh nhân mắc bệnh vẫn ít nhưng các tour có điểm đến ở nhiều địa phương khác cũng bị du khách hủy. Có những công ty du lịch méo mặt luôn.

- Nếu phải hoàn trả tiền tour cho khách, doanh nghiệp cũng sẽ được hoàn tiền từ các nhà cung cấp dịch vụ ở địa phương, tại sao lại méo?
- Theo thông lệ, khi đến gần ngày thực hiện tour, đa số doanh nghiệp du lịch phải chuyển 100% chi phí trên hợp đồng cho nhà cung cấp. Tiền chi ra thì nhanh nhưng thương lượng hoàn trả không phải dễ. Khách sạn, nhà xe địa phương có thể yêu cầu giữ lại khoản đã thanh toán với lý do cấn trừ gối đầu cho thời gian tới. Doanh nghiệp du lịch vừa hoàn trả tiền mua tour hủy cho khách, vừa không lấy lại được tiền đã chi, cũng dễ “tụt huyết áp”. 
- Vậy không lẽ cứ tình huống bất khả kháng xảy ra là doanh nghiệp du lịch thua toàn tập?
- Cũng không đến nỗi vậy. Doanh nghiệp nào quản trị tốt, có nhiều khách hàng thân thiết thì sẽ thương thảo để khách vẫn giữ tour, chỉ lùi thời điểm. Rồi nếu có uy tín với các nhà cung cấp, chuyện tiền bạc giữa hai bên cũng được thu xếp ổn thỏa dần. 
- Rốt cuộc, doanh nghiệp nào có nền tảng vững, giữ được chữ tín thì vẫn có đường ra.                                               

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Duy trì “tốt gỗ”

- Mới 2-3 mùa trước, Vờ Lích chứng kiến sự ra mắt của một loạt ông bầu mới, với lời cam kết đầu tư mạnh mẽ vào bóng đá. Họ cũng khẳng định sẽ làm bóng đá dài hơi, chứ không sốt ruột kiểu ăn xổi ở thì. Nhưng ở mùa này, có đội banh từng rầm rộ lại đang sốt vó ở nhóm đèn đỏ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm bản sắc cho phố

Sau hai năm gián đoạn vì dịch, nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi động trở lại, nhất là tại không gian công cộng khu vực trung tâm. Các tuyến phố đi bộ trong nội ô thành phố hoạt động trở lại với nhiều thay đổi. Tuy nhiên, một thắc mắc cũ vẫn còn băn khoăn với nhiều người đến phố: “Phố đi bộ sao xe cộ vẫn vào?”.

" />