Vận động ít nhất 1 triệu suất quà tết tặng người nghèo

(SGGP).- Ngày 30-12, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân 2016 đặt mục tiêu vận động ít nhất 1 triệu suất quà tết (tối thiểu 300.000 đồng/suất) để trao tặng khoảng 1 triệu hộ gia đình. Phong trào được triển khai từ 1-11-2015 đến 5-2-2016, trong đó tháng cao điểm là từ ngày 1-1-2016 đến 1-2-2016.

Tính đến nay, các cấp hội chữ thập đỏ trên cả nước đã đồng loạt triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Bính Thân 2016. Tính đến ngày 25-12, các cấp Hội Chữ thập đỏ cả nước đã vận động được hơn 108 tỷ đồng để tặng quà và xây dựng các công trình nhân đạo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Trong đó tiêu biểu là Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã vận động được 59.150 suất quà tết cho người nghèo; Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã vận động được 52.000 suất quà tết cho người nghèo; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ đã vận động được 17.830 suất quà tết cho người nghèo.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Nạn karaoke ''tra tấn'': Chủ tịch phường, xã kiến nghị TPHCM sử dụng phần mềm đo độ ồn để xử lý

Theo lãnh đạo Sở TN-MT TPHCM, để kiểm tra, xử phạt vi phạm tiếng ồn, chỉ cán bộ địa chính phường không thể làm được, mà cần liên ngành gồm: công an, địa chính, lao động, văn hóa - thông tin, kinh tế cùng tham gia xử lý. Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, nhiều cơ quan có ý kiến khác nhau và không coi đó là việc của mình, đồng thời khẳng định: trách nhiệm chính thuộc ngành tài nguyên - môi trường.

Bút Sài Gòn

Từ từ mới nhừ

- Một đội banh ở Vờ Lích dạo này nổi trên truyền thông quá. Ông bầu của đội này tuyên bố về những dự án lớn, từ đưa cầu thủ xuất ngoại đến mua đội bóng ngoại. Liệu những chuyện này sẽ thành sự thật, hay chỉ là động tác giả?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

TIN BUỒN

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: