Vận động khách sạn, cơ sở lưu trú làm điểm cách ly

SGGP
Ngày 25-7, Sở Du lịch TPHCM vừa phối hợp với Sở Y tế vận động các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch làm điểm cách ly y tế tập trung có thu phí (đến thời điểm hiện tại, có hơn 72 khách sạn, tương ứng 5.564 phòng được chọn làm điểm cách ly y tế).

Sở Du lịch TPHCM cũng đã phối hợp với UBND TP Thủ Đức, các quận huyện vận động 395 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly F1, tương ứng 13.426 phòng. Trong đó, có 117/395 khách sạn, tương ứng 5.328 phòng, đã có quyết định thành lập khu cách ly tập trung, đủ điều kiện đưa vào sử dụng; số khách sạn còn lại đang trong quá trình thẩm định các điều kiện, tiêu chí. 

Sở Du lịch TPHCM cũng đã phối hợp với Traveloka Việt Nam thực hiện hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên website và ứng dụng di động. Từ ngày 1-8, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng, tình trạng phòng trống để đặt và thanh toán trực tuyến trên website hoặc ứng dụng Traveloka. Thông tin từ Traveloka, để khuyến khích các khách sạn chuyển đổi mô hình kinh doanh, khi tham gia chương trình cách ly có thu phí, khách sạn và người sử dụng hệ thống được miễn phí đăng tải thông tin, miễn phí dịch vụ trong 3 tháng đầu cùng nhiều ưu đãi khác.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn