Văn nghệ tuyên truyền bầu cử phục vụ công nhân

Liên tục những ngày trước lễ, hàng ngàn công nhân một số khu chế xuất, khu công nghiệp và cả những công ty ở các quận - huyện đã được “thấm” các nội dung chủ yếu về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp bằng những tiết mục văn hóa vui tươi, sôi nổi, đặc biệt là tiểu phẩm hài.

Một tiết mục văn nghệ tuyên truyền bầu cử phục vụ công nhân.

Vừa tham gia trả lời trúng phần hỏi đáp có thưởng về nội dung bầu cử, nhóm bạn Thu Mai, công nhân Công ty Thủy tinh Phong Phú, hớn hở cho biết: “Hình thức tuyên truyền này rất thú vị, dễ nhớ, dễ hiểu, nhất là nghe các diễn viên của Sân khấu kịch Idecaf biểu diễn tiểu phẩm Bác tổ trưởng ơi! nói về mấy việc như công việc của đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, thời gian ngày bầu cử, quyền bầu cử của cử tri, tiếp xúc cử tri, cách bỏ phiếu…, nghe cái hiểu liền mà diễn viên lại dí dỏm, có duyên nên rất vui”.

Nội dung vui tươi đã thu hút Thu Mai và gần 200 công nhân, người lao động chịu ngồi suốt từ đầu đến cuối buổi diễn các tiết mục, nhiệt tình tham gia trò chơi, hỏi đáp có thưởng... “Thừa thắng xông lên”, anh Võ Hoàng Vũ, Chủ tịch LĐLĐ quận 8, cho biết đã dùng hình thức tuyên truyền nói trên biểu diễn cho hàng trăm công nhân lao động Công ty Nhôm - Inox Kim Hằng, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 8 nghe. Những tiết mục văn hóa vui tươi vui này cũng đã thu hút hàng ngàn công nhân lao động tại các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Bạn Võ Thị Thu, công nhân Công ty TNHH Bao bì Nhật Bản, U33b-35, đường 20, Khu chế xuất Tân Thuận, nói: “Vui lắm, lại dễ hiểu. Tụi mình cũng nghe tổ trưởng Công đoàn phổ biến rồi, thông tin về các đại biểu cũng có trên bản tin của Công đoàn, nay nghe hài, nghe các cô chú nói thêm mấy điểm cần ghi nhớ và quyền lợi của mình nên mấy chị em cũng thấy háo hức chờ ngày đi bỏ phiếu”.

Ông Đặng Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, cho biết trên địa bàn quận có số cử tri là công nhân khoảng 151.300 người và 7.271 chủ nhà trọ. Ủy ban bầu cử quận đã phối hợp và phân công 157 nữ chủ nhà trọ tổ chức tuyên truyền cho công nhân, đồng thời có 12 khu nhà trọ sẽ tổ chức tiếp xúc ứng cử viên đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp cho các công nhân. Bên cạnh đó, các phường còn tận dụng hệ thống loa phát thanh di động để tuyên truyền vào buổi tối khi công nhân đi làm về. Sẵn sàng nhận “nhiệm vụ”, chị Lê Thị Thanh Hoa, chủ khu nhà trọ số 37/3 đường 9, tổ 9, khu phố 5, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, cho biết công nhân trong khu này sẽ vui vẻ và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình bởi quận và các đoàn thể đã có nhiều cách tuyên truyền hợp lý, dễ hiểu giúp các em nắm khá rõ.  Công nhân không có nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu do bận tăng ca thường xuyên, nên việc kiên trì gõ cửa các khu nhà trọ như cách làm hiện nay là phù hợp, giúp công nhân nắm được nhiều thông tin để thực hiện tốt quyền lợi của mình trong cuộc bầu cử sắp tới.

HỒNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn