Văn phòng thừa phát lại đầu tiên ở ĐBSCL hoạt động

(SGGP).- Ngày 25-12, Văn phòng Thừa phát lại Vĩnh Long chính thức đi vào hoạt động, với 3 thừa phát lại và 5 thư ký. Đây là văn phòng thừa phát lại đầu tiên ở vùng ĐBSCL, nhằm thực hiện thí điểm chế định Thừa phát lại theo sự cho phép của Bộ Tư pháp.

Văn phòng này được thành lập, tổ chức và hoạt động theo loại hình doanh nghiệp hợp doanh; thực hiện việc tống đạt văn bản của cơ quan thi hành án dân sự và tòa án; lập vi bằng theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức; xác minh điều kiện thi hành án và trực tiếp tổ chức thi hành các bản án, quyết định của tòa án theo yêu cầu của đương sự đối với các bản án, quyết định có hiệu lực.

Tại ĐBSCL có 3 địa phương được thí điểm thực hiện chế định thừa phát lại là Tiền Giang, An Giang và Vĩnh Long.

BÌNH ĐẠI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.