Vẫn tồn tại các ổ dịch trước Tết Nguyên đán

(SGGP).- Ngày 28-1, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, cả nước hiện còn 27 ổ dịch lở mồm long móng trên gia súc tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Sơn La, Đắk Lắk, Cao Bằng và Bắc Kạn; dịch cúm gia cầm vẫn tồn tại trên 5 ổ dịch có virus cúm A/H5N6 tại các tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum, Tuyên Quang và Lạng Sơn... làm 3.544 con gia cầm chết, 6.720 con đã tiêu hủy.

Theo ông Đàm Xuân Thành, Phó Cục trưởng Cục Thú y, mặc dù qua kiểm soát chưa phát hiện được virus H7N9 có mặt ở Việt Nam nhưng nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam và gây tử vong cho người cũng rất cao. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đề nghị các địa phương không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch cúm gia cầm trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Mục tiêu của năm 2016 là khống chế, không để dịch bệnh gia súc, gia cầm xảy ra trên diện rộng và xử lý kịp thời khi phát hiện dịch.


VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Một bệnh nhân được bảo hiểm y tế chi trả kỷ lục: hơn 38 tỷ đồng

Chiều 13-4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân Phan Hữu Ng. (37 tuổi, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chính thức xuất viện vào ngày mai (14-4) sau hơn 11 năm nhập viện và trải qua 26 lần phẫu thuật để điều trị căn bệnh Hemophilia A (rối loạn đông máu đo thiếu một trong ba yếu tố đông máu (yếu tố VIII, IX và X). Đây là bệnh nhân được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả nhiều nhất tại TPHCM lên đến 38,3 tỷ đồng.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).