Vẫn tồn tại các ổ dịch trước Tết Nguyên đán

(SGGP).- Ngày 28-1, Cục Thú y (Bộ NN-PTNT) cho biết, cả nước hiện còn 27 ổ dịch lở mồm long móng trên gia súc tại 6 tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Sơn La, Đắk Lắk, Cao Bằng và Bắc Kạn; dịch cúm gia cầm vẫn tồn tại trên 5 ổ dịch có virus cúm A/H5N6 tại các tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum, Tuyên Quang và Lạng Sơn... làm 3.544 con gia cầm chết, 6.720 con đã tiêu hủy.

Theo ông Đàm Xuân Thành, Phó Cục trưởng Cục Thú y, mặc dù qua kiểm soát chưa phát hiện được virus H7N9 có mặt ở Việt Nam nhưng nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam và gây tử vong cho người cũng rất cao. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đề nghị các địa phương không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch cúm gia cầm trong thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Mục tiêu của năm 2016 là khống chế, không để dịch bệnh gia súc, gia cầm xảy ra trên diện rộng và xử lý kịp thời khi phát hiện dịch.


VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc