Vẫy một bên

- Nhiều chuyên gia lạc quan rằng sắp tới thương mại điện tử ở xứ mình sẽ cất cánh. Bởi hiện tại, đã có hơn 35% dân số xài internet và hạ tầng kỹ thuật cho thương mại điện tử đã có bước tiến dài, bắt kịp trình độ thế giới.

- Cái đó mới nhìn kiểu “quy hoạch” từ phía người bán, còn thiếu phía người mua. Vì bán hàng là phải đảm bảo chất lượng, uy tín, rồi thanh toán đàng hoàng, không cù nhây thiếu nợ.

- Lo xa dữ.

- Gần xịt chứ xa gì. Vụ lừa đảo núp bóng thương mại điện tử của mấy công ty kinh doanh kiểu đa cấp đã kịp nguội đâu. Chân rết của đám bầu cua đó được tổ chức trên cả nước, nên thiệt hại cho người mua tới mấy trăm tỷ đồng. Rồi mấy công ty dạng mua theo nhóm mới đây cũng “tèo”, làm bao nhiêu người lên ruột.

- Thấy nhóm mua gì đó đầu tư cũng oách lắm mà?

- Mới chỉ tốt nước sơn thôi, chưa tốt gỗ. Chi phí lớn, lại lỗ lã, mà họ chiếm dụng tiền của nhà cung cấp để chi quảng cáo ì xèo, dòm tưởng bự nên dễ lầm. Đâu phải cứ lấp lánh đã là vàng.

- Ờ, nhưng có bể vậy mới khôn ra. Cái gì muốn lớn nhanh mà không gầy dựng tử tế thì sẽ như thổi bong bóng.

- Ngành nào cũng vậy thôi, cứ nôn nóng kiếm chác nhanh, cuối cùng đều chỏng gọng. Muốn cất cánh, phải làm căn cơ. Không bảo vệ được người mua, có khác gì muốn bay mà chỉ vẫy cánh một bên! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tưởng ngon

- Tin xấu là trong tháng 8-2020 có tới 720 đợt đăng ký phát hành trái phiếu doanh nghiệp. Lý do lượng đăng ký tăng vọt là để kịp “chạy” trước khi nghị định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu có hiệu lực. Còn tin đỡ xấu hơn là chỉ có 170 đợt phát hành thành công, huy động được 1/3 vốn dự kiến.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Sự kiện & Bình luận