Venezuela: Nhân viên ngoại giao Mỹ phải về nước trong 72 giờ

SGGP

Ngày 12-3, Chính phủ Venezuela đã quyết định không cho phép kéo dài sự hiện diện của các cán bộ ngoại giao Mỹ trên lãnh thổ nước này, đồng thời yêu cầu toàn bộ nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại Caracas phải rút về nước trong vòng 72 giờ.

 

Đại sứ quán Mỹ tại Caracas. (Nguồn: Washington Post)

Đại sứ quán Mỹ tại Caracas. (Nguồn: Washington Post)

Venezuela cũng tuyên bố chấm dứt các cuộc đối thoại về khả năng thiết lập văn phòng đại diện quyền lợi tại thủ đô mỗi nước và mọi vấn đề cần thương lượng giữa hai bên sẽ được thực hiện thông qua đại diện tại Liên hiệp quốc.

Trong khi đó, theo Tân Hoa xã, Chính phủ Venezuela công bố 4 biện pháp nhằm ứng phó với tình trạng mất điện kéo dài nhiều ngày qua. Bước đi đầu tiên là giám sát chặt chẽ hoạt động của dịch vụ y tế. 2 biện pháp kế tiếp là đảm bảo việc vận chuyển khí đốt và nước ngọt bằng xe bồn đến các hộ gia đình trên cả nước. Biện pháp cuối cùng là đảm bảo việc duy trì chương trình Ủy ban Cung cấp và sản xuất địa phương (CLAP), trong đó vận chuyển nhu yếu phẩm đến tay người dân.

Cảnh sát Venezuela vừa bắt giữ 2 đối tượng đang có kế hoạch tiếp tục phá hoại hệ thống điện quốc gia.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Tàu sân bay Trung Quốc vào biển Đông

Hãng tin Reuters ngày 18-11 dẫn thông báo của Hải quân Trung Quốc cho biết, sau khi đi qua eo biển Đài Loan, tàu sân bay Trung Quốc đầu tiên được chế tạo trong nước đang trên đường tới biển Đông để thử nghiệm và tham gia tập trận.

Hồ sơ - tư liệu

Gian nan đi tìm miền đất hứa

Tám người di cư Afghanistan, gồm 2 trẻ nhỏ, vừa được phát hiện trong một xe tải đông lạnh chuẩn bị đi từ Pháp vào Anh. Hai tài xế người Romania bị bắt giữ vì tình nghi tham gia buôn người trái phép sang Anh. Vụ việc diễn ra sau vụ 39 thi thể được tìm thấy trong xe tải đông lạnh tương tự ở Essex, Anh, đang gây rúng động dư luận. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chống bắt cóc, tìm trẻ mất tích bằng Facebook

Chống lại tình trạng bắt cóc trẻ em, tìm kiếm những trẻ em mất tích thông qua kích hoạt chức năng cảnh báo khẩn cấp Amber Alert của Facebook là cách mà lực lượng Cảnh sát Nam Phi (SAPS) sẽ thực hiện từ ngày 6-12.