Venezuela tập trận phòng thủ

SGGP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa thông báo kế hoạch tập trận phòng thủ của nước này trong hai ngày 24 và 25-2.

Binh sĩ Venezuela triển khai tại Caracas ngày 25-8. Ảnh: EPA

Binh sĩ Venezuela triển khai tại Caracas ngày 25-8. Ảnh: EPA

Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar (FANB) sẽ tổ chức cuộc tập trận Độc lập 2018 với nội dung phòng thủ toàn diện, đa chiều, bảo vệ lãnh thổ quốc gia.
Ngoài quân đội quốc gia, tham gia tập trận còn có các lực lượng quân dự bị, dân quân và dân sự.
Thông tin trên được công bố trong bối cảnh Chính phủ Venezuela coi việc Mỹ đe dọa tiến hành các biện pháp quân sự cùng việc tăng cường sức ép lên Chính phủ Venezuela thông qua nhiều biện pháp trừng phạt kinh tế và tài chính là hành động bất hợp pháp, vi phạm luật quốc tế và Hiến chương Liên hiệp quốc.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một trong các giàn khoan dầu ở Mỹ đã ngừng khai thác  do nhu cầu giảm

Nga và Mỹ vực dậy giá dầu

Giá dầu đã phục hồi vào ngày 31-3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý đàm phán để ổn định thị trường năng lượng. Trước đó, giá dầu xuống mức thấp nhất trong 18 năm vì nhu cầu giảm (do đại dịch Covid-19) và việc Nga và Saudi Arabia không thống nhất cắt giảm lượng dầu khai thác.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đại Kim tự tháp thắp sáng tình đoàn kết

Tối 30-3, Đại Kim tự tháp thuộc quần thể Giza nổi tiếng ở phía Tây Nam thủ đô Cairo của Ai Cập đã thắp sáng trời đêm bằng những thông điệp thể hiện tình đoàn kết với những y, bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP