Vi phạm về nhãn hàng hóa không giảm

(SGGP).- Trong tuần qua, Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã kiểm tra 271 vụ chuyên ngành và liên ngành, giảm 33 vụ so với tuần trước. Trong đó, kiểm tra chuyên ngành QLTT là 75 vụ (giảm 10 vụ so với tuần trước), đã xử phạt vi phạm hành chính 45 vụ, thu gần 1,5 tỷ đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu.

Phần lớn số vụ kiểm tra trong tuần là vi phạm quy định ghi nhãn hàng hóa và buôn bán hàng hóa nhập khẩu không có chứng từ hóa đơn như quần áo, phụ tùng xe gắn máy, bia chai, điện thoại di động, dụng cụ y tế,... Các mặt hàng trên phần lớn có xuất xứ từ Trung Quốc.

Từ nay đến cuối năm, lực lượng QLTT TPHCM sẽ tăng cường phối hợp với các sở ngành chức năng để kiểm tra, giám sát thị trường, trong đó tập trung vào các chợ, siêu thị và trung tâm thương mại. Trong trường hợp phát hiện vi phạm, các sở ngành sẽ thực hiện việc xử lý thật nghiêm.

H.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế