Vi phạm về nhãn hàng hóa không giảm

(SGGP).- Trong tuần qua, Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã kiểm tra 271 vụ chuyên ngành và liên ngành, giảm 33 vụ so với tuần trước. Trong đó, kiểm tra chuyên ngành QLTT là 75 vụ (giảm 10 vụ so với tuần trước), đã xử phạt vi phạm hành chính 45 vụ, thu gần 1,5 tỷ đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu.

Phần lớn số vụ kiểm tra trong tuần là vi phạm quy định ghi nhãn hàng hóa và buôn bán hàng hóa nhập khẩu không có chứng từ hóa đơn như quần áo, phụ tùng xe gắn máy, bia chai, điện thoại di động, dụng cụ y tế,... Các mặt hàng trên phần lớn có xuất xứ từ Trung Quốc.

Từ nay đến cuối năm, lực lượng QLTT TPHCM sẽ tăng cường phối hợp với các sở ngành chức năng để kiểm tra, giám sát thị trường, trong đó tập trung vào các chợ, siêu thị và trung tâm thương mại. Trong trường hợp phát hiện vi phạm, các sở ngành sẽ thực hiện việc xử lý thật nghiêm.

H.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế