Vi phạm về nhãn hàng hóa không giảm

(SGGP).- Trong tuần qua, Quản lý thị trường (QLTT) TPHCM đã kiểm tra 271 vụ chuyên ngành và liên ngành, giảm 33 vụ so với tuần trước. Trong đó, kiểm tra chuyên ngành QLTT là 75 vụ (giảm 10 vụ so với tuần trước), đã xử phạt vi phạm hành chính 45 vụ, thu gần 1,5 tỷ đồng tiền phạt hành chính và tiền bán hàng tịch thu.

Phần lớn số vụ kiểm tra trong tuần là vi phạm quy định ghi nhãn hàng hóa và buôn bán hàng hóa nhập khẩu không có chứng từ hóa đơn như quần áo, phụ tùng xe gắn máy, bia chai, điện thoại di động, dụng cụ y tế,... Các mặt hàng trên phần lớn có xuất xứ từ Trung Quốc.

Từ nay đến cuối năm, lực lượng QLTT TPHCM sẽ tăng cường phối hợp với các sở ngành chức năng để kiểm tra, giám sát thị trường, trong đó tập trung vào các chợ, siêu thị và trung tâm thương mại. Trong trường hợp phát hiện vi phạm, các sở ngành sẽ thực hiện việc xử lý thật nghiêm.

H.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế