Vì yêu mà đến

- Đầu tháng 9 tới, hội chợ du lịch quốc tế TPHCM lần thứ 16 sẽ diễn ra. Đây là sự kiện thường niên lớn, và điểm nhấn quan trọng là có sự bảo trợ của liên minh du lịch 5 nước: Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam.

- Trên đường phố gần đây, đã thấy nhiều khách quốc tế đi tham quan, ngó nghiêng vui vẻ. Nhưng liệu sự dè dặt đã lui hẳn chưa? Thêm nữa, cho đến giờ, một số hàng rào thủ tục vẫn còn là cản ngại cho du khách. Bao giờ những chuyện đó sẽ hoàn toàn được gỡ?
- 7 tháng đầu năm nay, đã có hơn 765.000 lượt khách quốc tế đến TPHCM. Mấy tháng tới, xu hướng này còn sôi động hơn do nhu cầu du lịch cuối năm, Việt kiều về thăm quê đều tăng nhiệt. So tăng trưởng du lịch với 1-2 năm trước thì không nên, do đó là đoạn du lịch đình trệ. Nhưng đà tăng này sẽ tạo luồng lạch thông thoáng hơn, mạnh mẽ hơn cho những năm tới.
- Các doanh nghiệp du lịch đương nhiên là nóng lòng cho việc tái phục hồi. Các địa phương cũng cần dốc sức nhiều hơn để ngành “công nghiệp không khói” vươn xa. Còn điều gì hay mà du lịch xứ mình có thể khai thác?
- Có tài nguyên gần xịt, như những cánh đồng lúa bạt ngàn. Cần làm đường chỉ dành cho xe đạp, để du khách thong thả tận hưởng sự tĩnh lặng và hương thơm của những cánh đồng. Người ta đi chơi, nhiều khi chỉ vì yêu mà đến.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận

Thấp thỏm bản quyền World Cup

Các chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền truyền hình thể thao nói vui rằng, trừ khi đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup để hưởng quyền ưu tiên, thì giá bán bản quyền mới ngừng “nhảy múa” và người hâm mộ Việt Nam mới thôi thấp thỏm ở mỗi kỳ World Cup.
" />