Việt Nam giành 4 huy chương Olympic Hóa học quốc tế

(SGGP). – Ngày 28-7, thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, 4 thành viên đoàn Olympic Hóa học Việt Nam dự cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 42 (IChO 42) được tổ chức ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đều đoạt huy chương, trong đó có 2 HCB và 2 HCĐ.

Cụ thể, 2 HCB thuộc về Nguyễn Đức Bình của Trường chuyên Lam Sơn (tỉnh Thanh Hóa) và Lưu Nguyễn Hồng Quang của Trường Phổ thông Năng khiếu thuộc Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM. 2 học sinh đoạt HCĐ là Lê Anh Tuấn của Trường chuyên Trần Phú (Hải Phòng) và Mai Thu Cúc của Trường chuyên Nguyễn Trãi (Hải Dương).

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.