Việt Nam ủng hộ tìm kiếm giải pháp hòa bình tại Trung Đông

SGGP
Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã có phiên họp trực tuyến về tình hình chống khủng bố tại khu vực Sahel ở châu Phi, còn được gọi G5 Sahel và tiếp tục thảo luận về tình hình Trung Đông.

Một cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ. Ảnh: TTXVN

Một cuộc họp Hội đồng Bảo an LHQ. Ảnh: TTXVN

Tại phiên họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, bày tỏ những quan ngại về các thách thức an ninh, phát triển và nhân đạo tại khu vực Sahel. Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi tất cả các bên cùng nỗ lực, đoàn kết chống khủng bố và nhấn mạnh cần có cách tiếp cận toàn diện cho các quốc gia Sahel nhằm giải quyết tận gốc nguyên nhân của khủng bố song song với thúc đẩy hòa bình, ổn định và phát triển.

Về tình hình bạo lực leo thang giữa Israel và Palestine, Đại sứ Đặng Đình Quý bày tỏ lo ngại về tình trạng nhân đạo ngày càng xấu đi tại Dải Gaza do ảnh hưởng của bạo lực. Trước khả năng tình hình tiếp tục leo thang thành chiến tranh quy mô lớn, Đại sứ Đặng Đình Quý kêu gọi HĐBA cùng các nước, các tổ chức quốc tế và khu vực gia tăng các nỗ lực để giảm căng thẳng, chấm dứt bạo lực và tìm kiếm giải pháp hòa bình. Trưởng phái đoàn Việt Nam khẳng định, Việt Nam sẵn sàng làm việc cùng các nước thành viên để đạt được đồng thuận về vấn đề này.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />