Vietcombank phát tín hiệu giảm lãi suất huy động

 (SGGPO).- Sáng nay, 25-8, Sở Giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã công bố biểu lãi suất huy động mới, giảm ở hầu hết các kỳ hạn. Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm nay Vietcombank chủ động điều chỉnh lãi suất huy động VND, và cũng là ngân hàng áp các mức thấp nhất trong hệ thống hiện nay.

Theo biểu lãi suất mới, lãi suất huy động VND của Sở Giao dịch Vietcombank giảm thêm 0,2%/năm ở hầu hết các kỳ hạn. Sau điều chỉnh, kỳ hạn 1 tháng giảm xuống dưới mức 5%/năm, còn 4,8%/năm; các kỳ hạn ngắn 2-9 tháng chỉ còn từ 5%-5,7%/năm; mức cao nhất 6,8%/năm áp cho các kỳ hạn từ 24-60 tháng. Như vậy, một lần nữa Vietcombank phát tín hiệu giảm lãi suất huy động VND, khi rút các kỳ hạn ngắn xuống sâu dưới mức trần quy định của Ngân hàng Nhà nước (hiện tối đa 6%/năm cho các kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng).

Trong báo cáo kinh tế vĩ mô tháng 7, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cho rằng, với dự báo lạm phát tiếp tục ổn định ở mức thấp đến cuối năm, mặt bằng lãi suất có điều kiện điều chỉnh giảm để hỗ trợ sản xuất kinh doanh. Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 chỉ tăng 0,22%, mức thấp nhất so với cùng kỳ các năm từ năm 2004 đến nay.

Tính chung 8 tháng đầu năm, CPI mới tăng 1,84%, thấp nhất trong 11 năm qua. Nhiều chuyên gia nhận định, với diễn biến như vậy, nhiều khả năng lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước sẽ được xem xét điều chỉnh giảm trong thời gian tới.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Trồng lúa thời công nghệ

Mô hình gieo sạ, cấy lúa, bón phân bằng máy, cùng hệ thống tưới tiêu thông minh điều khiển từ xa, kết hợp máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng đang được nông dân Đồng Tháp thực hiện. Với mô hình này, nông dân vừa tiết kiệm ngày công lao động, vừa nâng cao thu nhập, tạo ra chuỗi liên kết sản xuất, tiêu thụ hiệu quả, đặc biệt là bảo vệ tốt môi trường và sức khỏe người dân.  

Đầu tư

Thông tin kinh tế