VietinBank cắt giảm gần 5.000 tỷ đồng lợi nhuận để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

SGGPO

Chiều 6-1, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

VietinBank cắt giảm gần 5.000 tỷ đồng lợi nhuận để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ảnh 1 Ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại hội nghị
Theo báo cáo, kết quả kinh doanh của VietinBank năm 2020 đều đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. So với năm 2019, dư nợ tín dụng hợp nhất tăng 7,7%; nguồn vốn huy động tăng 11%; thu nhập ngoài lãi tăng 35,2%, tỷ trọng thu ngoài lãi trên tổng thu nhập hoạt động tăng trưởng tốt từ 16,5% năm 2019 lên gần 20,1% năm 2020; tỷ lệ nợ xấu dưới 1%, tỷ lệ dự phòng bao phủ nợ xấu cho vay và trái phiếu nội bảng ở mức khoảng 130%, cao hơn năm 2019; lợi nhuận riêng lẻ trước thuế đạt 16.450 tỷ đồng; chỉ số sinh lời ROE và ROA là 16,8% và 1,3%, tiếp tục cải thiện mạnh so năm 2019.

Ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT VietinBank, năm 2020, VietinBank đã tiếp tục đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, phục vụ toàn diện cho ổn định và phát triển kinh tế - xã hội đất nước, triển khai các chương trình ưu đãi giảm lãi suất cho vay, duy trì mặt bằng lãi suất cho vay trong nhóm thấp nhất thị trường, giúp khách hàng tiếp cận hiệu quả nguồn vốn tín dụng và các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng với chi phí thấp nhất. Đặc biệt, VietinBank đã cắt giảm gần 5.000 tỷ đồng lợi nhuận từ việc giảm lãi suất cho vay, phí, thoái lãi để hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Chờ chính sách hỗ trợ người chăn nuôi

Sau nhiều tuần, tháng phải cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, nhưng giá cả thị trường thực phẩm - “đầu ra” của các chủ trại, người chăn nuôi vẫn rất ảm đạm.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế