VietinBank và Trung Nam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện

Ngày 16-8-2020, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, nâng tầm quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị.

Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển, VietinBank giữ vững vai trò là Ngân hàng thương mại (NHTM) nhà nước lớn, gắn bó trực tiếp và quan trọng vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, quá trình đổi mới, hội nhập của đất nước. Các ngành, các lĩnh vực kinh tế chủ lực quan trọng, các vùng kinh tế, các địa phương đều là các đối tác có gắn bó hợp tác chặt chẽ với VietinBank.

VietinBank và Trung Nam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 1 Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa VietinBank và Trung Nam Group
Hiện nay, VietinBank đang tập trung nguồn lực tiếp tục hoàn thiện chiến lược phát triển 10 năm (2021 - 2030); đồng thời tập trung nguồn lực cấu trúc lại toàn diện hoạt động theo hướng thực chất, hiệu quả, an toàn, bền vững.

Theo đó, VietinBank đẩy mạnh huy động vốn, quản lý tốt chất lượng tăng trưởng, tiết giảm chi phí để tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay và luôn duy trì mặt bằng lãi suất cho vay trong nhóm thấp nhất thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân tiếp cận nguồn vốn với chi phí hợp lý nhất, hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tích cực tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đồng hành phát triển kinh tế địa phương, kinh tế vùng.

VietinBank và Trung Nam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 2 Chủ tịch HĐQT Trung Nam Group Nguyễn Tâm Thịnh phát biểu
Tính đến năm 2020, tổng danh mục tín dụng VietinBank đã cấp cho các tổ chức kinh tế đạt hơn 630 nghìn tỷ đồng. VietinBank đã chứng minh vai trò là ngân hàng có thị phần lớn trong quan hệ với các khách hàng là các tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp tư nhân lớn, dẫn đầu các ngành kinh tế. Đồng thời, VietinBank hiện là ngân hàng tiên phong cung cấp đa dạng các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính hiện đại theo chuẩn mực quốc tế.

Trung Nam Group là tập đoàn với hơn 16 năm hình thành xây dựng và phát triển, với đội ngũ cán bộ lên đến hơn 1.500 người, cùng hệ thống 15 công ty thành viên, hoạt động trong những lĩnh vực chính gồm: Năng lượng, xây dựng hạ tầng và bất động sản… Đến nay, Trung Nam Group đã không ngừng lớn mạnh và liên tục mở rộng quy mô hoạt động tại Bắc - Trung - Nam, trở thành một thương hiệu lớn, tạo được sự tín nhiệm đối với các đối tác, khách hàng, trở thành một trong những nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Việt Nam. 

VietinBank và Trung Nam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 3 Ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT VietinBank phát biểu tại buổi Lễ
Việc ký kết hợp tác toàn diện giữa hai bên sẽ giúp Tập đoàn Trung Nam nâng tầm về năng lực tài chính thông qua sự hỗ trợ của VietinBank; mở ra sự phát triển mới giữa 2 bên khi ưu tiên sử dụng các dịch vụ của nhau và hỗ trợ tư vấn xây dựng chiến lược, quản trị để phát triển bền vững.

Đối với VietinBank, ngân hàng này sẽ đáp ứng đầy đủ, kịp thời tất cả nhu cầu vốn, nhu cầu tài chính cần thiết, chính đáng cho Tập đoàn Trung Nam để phát triển và trước hết là phát triển các lĩnh vực chủ chốt, gắn với các địa phương, các ngành, lĩnh vực kinh tế có điều kiện phát triển của đất nước.

“Hiện nay VietinBank đang chuyển đổi mạnh mẽ mô hình tăng trưởng theo hướng phát triển tổ hợp các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng. Do đó, VietinBank cam kết không chỉ đáp ứng về vốn mà còn cung cấp các giải pháp tài chính toàn diện, tài trợ cho các dự án, vận hành hiệu quả. Và trong thời gian tới đây, VietinBank sẵn sàng đồng hành cùng Trung Nam trong việc hoàn thiện chiến lược, cơ cấu hoạt động phân bổ nguồn lực trong đó có nguồn lực tài chính để giúp Trung Nam ngày càng thành công hơn nữa” - ông Lê Đức Thọ, Chủ tịch HĐQT VietinBank khẳng định.

VietinBank và Trung Nam Group ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện ảnh 4 Lễ ký kết Hợp đồng tín dụng giữa VietinBank Ba Đình và Công ty Cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh
Cũng ngay sau Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VietinBank và Tập đoàn Trung Nam đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa VietinBank Ba Đình và Công ty Cổ phần Điện mặt trời Trung Nam Trà Vinh.

BẢO AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 51/2022/NĐ-CP sửa đổi mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với mặt hàng xăng thuộc nhóm 27.10 tại biểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế.

Địa ốc

Sắp mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM

Ngày 10-8, Vinhomes tổ chức mở bán Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire tại TPHCM. Đây là nhân tố được kỳ vọng sẽ tạo ra sự bùng nổ cho thị trường bất động sản miền Trung, miền Nam trong thời gian tới.


Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />