Vietnam Airlines

* Vietnam Airlines tăng chuyến, giảm giá vé. Để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp hè năm 2010, trong tháng 6, Vietnam Airlines (VNA) khai trương đường bay Hà Nội - Chu Lai với tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Fokker 70; sẽ phối hợp với tỉnh Lâm Đồng mở đường bay Đà Lạt - Đà Nẵng 4 chuyến/tuần bằng máy bay ATR-72...

VNA cũng đang giảm giá vé các đường bay mới, với mức giảm đến 10% (giá vé Hà Nội - Chu Lai hiện là 400.000 đồng/chuyến). Nhân sự kiện gia nhập Tổ chức Liên minh Hàng không toàn cầu Sky-Team vào ngày 10-6, VNA vừa công bố chương trình giảm giá 10% trên tất cả hành trình trong nước và quốc tế cho khách hàng mua vé trực tuyến tại website của hãng.

T.Tuyết

* Sáng 5-6, Đoàn TNCS các cơ quan Đảng ủy khối Dân Chính Đảng TPHCM, Bảo hiểm xã hội TPHCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, Ban quản lý khu Thủ Thiêm và Công ty Điện thoại Đông (Bưu điện TPHCM) đã phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 200 trẻ em nghèo tại xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

K.Giang

* Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 15-6 đến 31-8, 102 trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn TP sẽ được phẫu thuật tim miễn phí, từ nguồn kinh hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội. Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện E sẽ là những đơn vị thực hiện việc phẫu thuật tim cho các em.

Q.Lập

* Sở NN-PTNT tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện nay các vườn vải, trang trại vải ở Bắc Giang - trung tâm vải thiều lớn nhất miền Bắc và chiếm tới khoảng 70% tổng sản lượng - đã bắt đầu vào vụ thu hoạch rộ. Năm nay, tổng sản lượng vải có thể thu hoạch ở Bắc Giang đạt khoảng 130.000 tấn.

V.Phúc

* Cục Quản lý lao động nước ngoài cho biết, trong tháng 5-2010, các doanh nghiệp trong cả nước đã tạo điều kiện giúp 6.479 người đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Như vậy, tính từ đầu năm 2010 đến nay, cả nước đã có tổng số 29.525 người được đi xuất khẩu lao động. Trong đó, đứng đầu vẫn là thị trường Đài Loan (Trung Quốc) với 10.146 người. Tiếp đến là các thị trường UAE 4.082 người, Lào 2.278 người, Nhật Bản 2.216 người... Theo kế hoạch năm 2010 sẽ giúp khoảng 70.000 người đi xuất khẩu lao động.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn