Viettel chi 600 tỷ đồng đảm bảo liên lạc mùa bão lũ

(SGGPO).- Tin từ Tập đoàn Viettel cho biết, trong 3 ngày 12 đến 14-5, lần đầu tiên Viettel tổ chức diễn tập phương án phòng chống lụt bão năm 2010 tại Quảng Nam trên quy mô lớn với gần 150 cán bộ tham gia.

Theo đó, phương án diễn tập được thực hiện sát với tình hình thiên tai, bão lũ thực tế trong những năm qua tại 4 địa bàn của tỉnh Quảng Nam là TP Hội An, huyện Điện Bàn (địa bàn Cụm 3), huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình (địa bàn Cụm 6).

Chuẩn bị cho mùa mưa bão năm nay, mạng di động Viettel cũng đã khảo sát và xác định khoảng 800 vị trí để lắp đặt trạm phát sóng BTS tại các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên là trạm phục vụ phòng chống lụt bão. Các trạm sẽ được gia cố và xây dựng với tiêu chí: cột anten chịu được gió giật từ cấp 11 đến trên cấp 12, thiết bị kỹ thuật được đặt cao hơn đỉnh lũ lịch sử tại địa phương. Tại mỗi trạm này, Viettel bố trí đồng thời 2 luồng truyền dẫn sẵn sàng vu hồi, cấp điện kịp thời bằng máy nổ tại chỗ và các loại acquy duy trì thời gian cấp điện tối đa.

Lãnh đạo Viettel cho hay sẽ đầu tư khoảng 600 tỷ đồng cho việc xây dựng và gia cố hệ thống trạm BTS kiên cố nhằm phục vụ công liên lạc mùa bão lũ từ nay đến 2011.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn