Viettel sử dụng bản quyền công nghệ 3G và 4G/LTE của Qualcomm

SGGPO
Qualcomm và Viettel đã đạt được thỏa thuận sử dụng bản quyền công nghệ 3G và 4G/LTE. Như thế, M1 Communications của Viettel được quyền sử dụng các bằng sáng chế của Qualcomm để phát triển, sản xuất và bán các thiết bị 3G/4G hoàn thiện.

Viettel đã hướng đến các giải pháp SmartHome

Viettel đã hướng đến các giải pháp SmartHome

M1 Communications sẽ tiếp cận danh mục bằng sáng chế đa dạng của Qualcomm để nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và cung cấp các thiết bị sử dụng công nghệ 3G, 4G/LTE trên toàn thế giới với mục đích phát triển các thiết bị viễn thông, thiết bị IoT đáp ứng nhu cầu sống trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0.

Viettel sử dụng bản quyền công nghệ 3G và 4G/LTE của Qualcomm ảnh 1 Viettel trình diễn công nghệ tại triển lãm do đơn vị này tổ chức

Bằng việc nâng cao năng lực của nền công nghiệp địa phương để thiết kế, sản xuất và thương mại hóa các giải pháp, thiết bị di động dựa trên các công nghệ hàng đầu, thỏa thuận này giữa Qualcomm và M1 Communications sẽ giúp tăng cường sự phát triển công nghiệp của điện thoại thông minh và IoT của Việt Nam.

Với thỏa thuận này, M1 Communications đã chính thức có tên trong danh sách các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) lớn được tiếp cận trực tiếp các công nghệ di động đầu ngành của Qualcomm.
Được biết, Viettel, chủ sở hữu M1 là một trong những nhà mạng lớn và phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông Nam Á, nắm giữ hơn 50% thị phần di động tại Việt Nam.
Hiện nay, Viettel đã cung cấp dịch vụ tại 12 quốc gia tại Châu Phi, Châu Á đến Châu Mỹ Latinh. Kế hoạch cho ra mắt thiết bị 4G/LTE đầu tiên trước cuối năm nay của M1 Communications là một phần trong việc mở rộng vào lĩnh vực sản xuất thiết bị 4G/LTE của Viettel.
Viettel sử dụng bản quyền công nghệ 3G và 4G/LTE của Qualcomm ảnh 2 Với Viettel, làm chủ mạng viễn thông là thế mạnh để phát triển nhiều dịch vụ khác
“Đến nay, khoảng 30% các thiết bị của mạng lưới viễn thông của Viettel đã được Viettel làm chủ. Mục tiêu tới năm 2020, 100% mạng lưới viễn thông của Viettel là thiết bị do Viettel nghiên cứu, sản xuất đưa Việt Nam trở thành 1 trong 3 quốc gia cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới”, ông Nguyễn Đình Chiến – Phó TGĐ Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cho biết.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách