VN-Index có phiên lao dốc "kinh hoàng" nhất trong năm 2021

SGGPO
Lực bán bất ngờ gia tăng mạnh cuối phiên chiều khiến cho VN-Index có phiên giảm điểm kinh hoàng nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Tin liên quan

 VN-Index có phiên lao dốc "kinh hoàng" nhất trong năm 2021

Thị trường có khởi đầu khá ấn tượng nhờ sự khởi sắc của nhóm VN30 ngay từ những phút đầu tiên của phiên. Sắc xanh trong rổ chỉ số này đã giúp cho VN-Index lấy lại sắc xanh trong phần lớn thời gian của phiên sáng.  

Tuy nhiên, diễn biến tích cực này nhanh chóng bị phá vỡ khi lệnh bán giá thấp bất ngờ xuất hiện ở nửa cuối phiên chiều. Đặc biệt, lệnh bán giá thấp được đổ dồn lên nhóm cổ phiếu (CP) có vốn hóa lớn khiến cho VN-Index lao dốc không phanh về cuối phiên.

Chốt phiên hôm nay (3-12), VN-Index giảm 38,73 điểm (tương đương 2,61%) xuống chỉ còn 1.443,32 điểm. Sắc đỏ gần như áp đảo trên sàn HoSE với 415 mã giảm so với 61 mã tăng và 31 mã đứng giá.

Đa phần các mã CP trong nhóm VN30 kết phiên hôm nay trong sắc đỏ, ngoại trừ 1 mã xanh và 1 mã vàng là PDR và VJC.

Đang là động lực kéo chỉ số, nhóm VN30 lại trở thành “tội đồ” của VN-Index trong phiên hôm nay, như: BID (giảm 5%), BVH (giảm 4,6%), GVR (giảm 5,6%), PLX (giảm 4%), PNJ (giảm 3,5%), SSI (giảm 6,5%), STB (giảm 4,4%), POW (giảm 4,2%), VPB (giảm 3,5%), VRE (giảm 5,2%).

Việc CP đồng loạt giảm giá cũng chính là cơ hội để bên cầm tiền đẩy mạnh lệnh bắt đáy. Nhờ vậy, thanh khoản trong phiên hôm nay vượt mốc 1 tỷ CP, tương đương giá trị giao dịch đạt 32.860 tỷ đồng.

Cộng luôn giá trị giao dịch của sàn HNX và UPCoM thì tổng giá trị giao dịch toàn thị trường phiên hôm nay đạt 39.500 tỷ đồng, tương đương 1,7 tỷ USD.

Việc VN-Index bất ngờ đảo chiều cũng chính là nguyên nhân khiến HNX-Index và UPCoM Index chốt phiên hôm nay với mức giảm lớn, đặc biệt là với UPCoM Index.

Cụ thể, HNX-Index giảm 8,96 điểm (tương đương 1,96%) xuống 449,27 điểm, UPCoM Index giảm 2,44 điểm (tương đương 2,13%) xuống 112,11 điểm.

HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Mở đường để trái thanh long vào thị trường Ấn Độ

Tại cuộc họp bàn giải pháp đưa trái thanh long vào thị trường Ấn Độ, ông Bùi Trung Thướng, Tham tán thương mại, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, cho biết, Ấn Độ là thị trường tiềm năng với quy mô 1,3 tỷ dân và trái thanh long cũng là một trong nhiều sản phẩm nông sản Việt được ưa chuộng sử dụng tại đây. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế