VN-Index có phiên lao dốc "kinh hoàng" nhất trong năm 2021

SGGPO
Lực bán bất ngờ gia tăng mạnh cuối phiên chiều khiến cho VN-Index có phiên giảm điểm kinh hoàng nhất kể từ đầu năm 2021 đến nay.

Tin liên quan

 VN-Index có phiên lao dốc "kinh hoàng" nhất trong năm 2021

Thị trường có khởi đầu khá ấn tượng nhờ sự khởi sắc của nhóm VN30 ngay từ những phút đầu tiên của phiên. Sắc xanh trong rổ chỉ số này đã giúp cho VN-Index lấy lại sắc xanh trong phần lớn thời gian của phiên sáng.  

Tuy nhiên, diễn biến tích cực này nhanh chóng bị phá vỡ khi lệnh bán giá thấp bất ngờ xuất hiện ở nửa cuối phiên chiều. Đặc biệt, lệnh bán giá thấp được đổ dồn lên nhóm cổ phiếu (CP) có vốn hóa lớn khiến cho VN-Index lao dốc không phanh về cuối phiên.

Chốt phiên hôm nay (3-12), VN-Index giảm 38,73 điểm (tương đương 2,61%) xuống chỉ còn 1.443,32 điểm. Sắc đỏ gần như áp đảo trên sàn HoSE với 415 mã giảm so với 61 mã tăng và 31 mã đứng giá.

Đa phần các mã CP trong nhóm VN30 kết phiên hôm nay trong sắc đỏ, ngoại trừ 1 mã xanh và 1 mã vàng là PDR và VJC.

Đang là động lực kéo chỉ số, nhóm VN30 lại trở thành “tội đồ” của VN-Index trong phiên hôm nay, như: BID (giảm 5%), BVH (giảm 4,6%), GVR (giảm 5,6%), PLX (giảm 4%), PNJ (giảm 3,5%), SSI (giảm 6,5%), STB (giảm 4,4%), POW (giảm 4,2%), VPB (giảm 3,5%), VRE (giảm 5,2%).

Việc CP đồng loạt giảm giá cũng chính là cơ hội để bên cầm tiền đẩy mạnh lệnh bắt đáy. Nhờ vậy, thanh khoản trong phiên hôm nay vượt mốc 1 tỷ CP, tương đương giá trị giao dịch đạt 32.860 tỷ đồng.

Cộng luôn giá trị giao dịch của sàn HNX và UPCoM thì tổng giá trị giao dịch toàn thị trường phiên hôm nay đạt 39.500 tỷ đồng, tương đương 1,7 tỷ USD.

Việc VN-Index bất ngờ đảo chiều cũng chính là nguyên nhân khiến HNX-Index và UPCoM Index chốt phiên hôm nay với mức giảm lớn, đặc biệt là với UPCoM Index.

Cụ thể, HNX-Index giảm 8,96 điểm (tương đương 1,96%) xuống 449,27 điểm, UPCoM Index giảm 2,44 điểm (tương đương 2,13%) xuống 112,11 điểm.

HẢI HỒ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường chứng khoán năm 2022: Kỳ vọng tiếp tục… khởi sắc

Thị trường chứng khoán năm 2022: Kỳ vọng tiếp tục… khởi sắc

Sau một năm 2021 “thăng hoa”, thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đã có những biến động chao đảo trong những tuần đầu của năm 2022. Tuy nhiên, các chuyên gia nhận định, khi kinh tế đã mở cửa trở lại, vaccine Covid-19 được phủ rộng, doanh nghiệp và nền kinh tế dần phục hồi thì TTCK vẫn rất được kỳ vọng. 

Thị trường

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Nông nghiệp

Đánh thức tiềm năng cây dược liệu

Miền Trung với nhiều vùng đất kỳ bí, ẩn giấu những “kỳ hoa dị thảo” đóng góp rất lớn vào kho tàng dược liệu quý hiếm cả nước, như sâm Ngọc Linh, sâm cau, sâm đại hành, sa sâm, đẳng sâm... Tiềm năng dược liệu dọc dải Trường Sơn là vô tận và đang từng bước được đánh thức.

Đầu tư

Tìm vốn đầu tư hạ tầng giao thông

Hàng chục năm qua, TPHCM cùng các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu là vùng kinh tế trọng điểm của đất nước. Trong đó, tam giác TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế