VN-Index phục hồi gần 18 điểm trong phiên đầu tuần

SGGP
Sau khi mất gần 19 điểm vào phiên cuối tuần trước, VN-Index trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 26-3 đã khởi sắc trở lại.

Sự hồi phục của VN-Index trong phiên giao dịch buổi sáng chủ yếu nhờ vào sự hỗ trợ chính của các mã cổ phiếu (CP) vốn hóa lớn trên thị trường như: VNM, VIC, SAB, VJC, BID…

Đến phiên chiều, với sự nhập cuộc tăng giá của nhóm CP ngân hàng khiến VN-Index tái lập đỉnh, vượt 1.170 điểm, ngay cả khi đồng loạt các mã CP ngành dầu khí giảm mạnh.

Chốt phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,63 điểm (1,53%) lên 1.171,22 điểm với 146 mã CP tăng giá, 138 mã CP giảm và 71 mã CP đứng giá. VN30-Index cũng tăng 17,18 điểm (1,58%) lên 1.146,73 điểm với 17 mã CP tăng giá, 11 mã CP giảm giá và 2 mã CP đứng giá.

Kết thúc phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng 1,79 điểm (1,36%) lên 133,67 điểm với 103 mã CP tăng giá, 74 mã CP giảm  giá và 208 mã CP đứng giá. Tổng giá trị giao dịch toàn thị trường ở mức 11.000 tỷ đồng.

 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế