Vợ chồng mù nuôi con rể vỡ hộp sọ

Ông Lê Hồng Sử (67 tuổi, ngụ tại C3/26A đường Lê Đình Chi, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM), mù một mắt, bị bệnh tiểu đường, chân bị gãy nên thường đi lại bằng xe lăn, đang sống cùng người vợ mù 63 tuổi là bà Phạm Thị Ngọc Điệp.

Bà mẹ mù chăm sóc cho con rể nằm liệt giường chờ ngày được gắn lại một phần hộp sọ.

Ông bà có cô con gái, lấy chồng là anh Huỳnh Thanh Hiệp, 38 tuổi. Gia cảnh khó khăn nên anh Hiệp về ở rể. Từ đó, anh Hiệp chí thú làm ăn nuôi cha mẹ vợ tật nguyền và vợ con. 3 năm trước, trên đường đi làm về, anh Hiệp bị tai nạn giao thông chấn thương sọ não, phải mở một phần hộp sọ và gửi lại bệnh viện. Do không có tiền chữa trị và gắn lại một phần hộp sọ nên anh nằm liệt giường từ đó đến nay. Càng buồn hơn, khi vợ anh bỏ anh và 2 đứa con còn nhỏ ra đi nơi khác sinh sống, mặc cho tình trạng khốn khó của gia đình suốt 2 năm qua. Mọi sinh hoạt trong nhà hiện do bà mẹ vợ bị mù chăm lo với sự giúp đỡ của đứa cháu ở lân cận. Vợ chồng mù và con rể bệnh tật cùng 2 đứa cháu ngoại phải sống trong tận cùng nghèo khổ từ khoản tiền bảo trợ xã hội của chính quyền hỗ trợ (mỗi người 240.000 đồng/tháng) cùng sự cưu mang của chòm xóm bữa cháo, bữa rau.

Hiện nay gia đình này bế tắc, nhất là không biết đến khi nào anh Hiệp mới có tiền đến bệnh viện gắn lại một phần hộp sọ cho mình. Rất mong những tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân quan tâm cứu giúp gia đình không có ai lành lặn này!

Mọi giúp đỡ xin gởi về Ban Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TPHCM, ĐT: (08) 22111263.

Hoặc chuyển qua số tài khoản Báo SGGP: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

Đàm Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Em Luận bị u não không tiền điều trị

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện