Vụ cây xăng Lan Anh bán xăng có nước - Đã có kết quả giám định bồn chứa

(SGGP).- Chiều 16-10, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM, cho biết, công tác giám định bồn chứa tại cây xăng Lan Anh (quốc lộ 13, quận Bình Thạnh) đã có kết quả. Theo đó, nguyên nhân các mẫu xăng lấy lên từ bồn có nước là do ống thông khí của bồn chứa bị hư.

Nước mưa theo ống thông khí đi vào bồn chứa. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, cây xăng này không thường xuyên bảo trì bồn chứa hoặc bảo trì không đúng kỹ thuật nên không phát hiện ra. Hiện kết quả giám định này đã được chuyển sang Chi cục Quản lý thị trường và Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Bình Thạnh) để có hướng xử lý kế tiếp.

Trước đó, theo đề nghị của Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Bình Thạnh), trong hai ngày 9 và 12-10, đoàn cán bộ Sở KH-CN TPHCM do ông Phạm Đăng Tín (Trưởng phòng Kiểm tra chất lượng hàng hóa - đo lường, thuộc Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng TP) làm trưởng đoàn, đã đến cây xăng Lan Anh kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với các bồn chứa của cây xăng này.

T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn