Vụ cây xăng Lan Anh bán xăng có nước - Đã có kết quả giám định bồn chứa

(SGGP).- Chiều 16-10, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM, cho biết, công tác giám định bồn chứa tại cây xăng Lan Anh (quốc lộ 13, quận Bình Thạnh) đã có kết quả. Theo đó, nguyên nhân các mẫu xăng lấy lên từ bồn có nước là do ống thông khí của bồn chứa bị hư.

Nước mưa theo ống thông khí đi vào bồn chứa. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, cây xăng này không thường xuyên bảo trì bồn chứa hoặc bảo trì không đúng kỹ thuật nên không phát hiện ra. Hiện kết quả giám định này đã được chuyển sang Chi cục Quản lý thị trường và Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Bình Thạnh) để có hướng xử lý kế tiếp.

Trước đó, theo đề nghị của Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Bình Thạnh), trong hai ngày 9 và 12-10, đoàn cán bộ Sở KH-CN TPHCM do ông Phạm Đăng Tín (Trưởng phòng Kiểm tra chất lượng hàng hóa - đo lường, thuộc Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng TP) làm trưởng đoàn, đã đến cây xăng Lan Anh kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với các bồn chứa của cây xăng này.

T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sướng 2 lần

- Đáng ngạc nhiên khi giá vé đường bay TPHCM - Côn Đảo của hãng độc quyền khai thác tuyến này vừa giảm đột ngột, giá vé thấp nhất chỉ còn bằng một nửa so với cùng thời điểm 2 năm trước. Đây là chuyện lạ, vì đường bay nói trên trước giờ luôn “chảnh” về giá vé trong số các tuyến quốc nội. 

Giao thông - Đô thị

76% người dân ủng hộ kiểm tra khí thải xe gắn máy

Ngày 27-1, Sở GTVT TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình nghiên cứu thí điểm kiểm tra khí thải xe máy, hướng tới thí điểm kiểm soát khí thải mô tô, xe gắn máy đang lưu hành trên địa bàn thành phố.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh; Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: