Vụ cây xăng Lan Anh bán xăng có nước - Đã có kết quả giám định bồn chứa

(SGGP).- Chiều 16-10, ông Phan Minh Tân, Giám đốc Sở KH-CN TPHCM, cho biết, công tác giám định bồn chứa tại cây xăng Lan Anh (quốc lộ 13, quận Bình Thạnh) đã có kết quả. Theo đó, nguyên nhân các mẫu xăng lấy lên từ bồn có nước là do ống thông khí của bồn chứa bị hư.

Nước mưa theo ống thông khí đi vào bồn chứa. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, cây xăng này không thường xuyên bảo trì bồn chứa hoặc bảo trì không đúng kỹ thuật nên không phát hiện ra. Hiện kết quả giám định này đã được chuyển sang Chi cục Quản lý thị trường và Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Bình Thạnh) để có hướng xử lý kế tiếp.

Trước đó, theo đề nghị của Đội Cảnh sát kinh tế (Công an quận Bình Thạnh), trong hai ngày 9 và 12-10, đoàn cán bộ Sở KH-CN TPHCM do ông Phạm Đăng Tín (Trưởng phòng Kiểm tra chất lượng hàng hóa - đo lường, thuộc Chi cục Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng TP) làm trưởng đoàn, đã đến cây xăng Lan Anh kiểm tra các tiêu chuẩn kỹ thuật đối với các bồn chứa của cây xăng này.

T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Đã uống rượu, bia - không lái xe

Sáng 26-11, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018-2020” và phát động thực hiện năm an toàn giao thông trong thời gian tới trên địa bàn TP. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Quy hoạch

Tin buồn