Vụ cháy quán karaoke làm 32 người thiệt mạng ở Bình Dương: Kiểm tra không vi phạm, cháy không đường thoát

SGGP
Theo nguồn tin của chúng tôi, cơ sở karaoke An Phú chỉ có lối thoát hiểm dẫn ra cửa chính, không có lối thoát thứ 2 khiến dư luận đặt câu hỏi liệu có sự dễ dãi của ngành chức năng khi cấp các giấy tờ pháp lý PCCC cho cơ sở này? 

Lực lượng chức năng tổ chức cứu hoả và giải cứu người mắc kẹt

Lực lượng chức năng tổ chức cứu hoả và giải cứu người mắc kẹt

Liên quan vụ cháy quán karaoke An Phú (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm 32 người thiệt mạng, đến chiều 9-9, bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, cho biết, trong số 2 bệnh nhân bị thương nặng có 1 người đã tỉnh táo, riêng nạn nhân chấn thương cột sống đang được phẫu thuật.

Theo báo cáo của UBND TP Thuận An, cơ sở kinh doanh karaoke An Phú được Đội cảnh sát PCCC-CHCN Công an TP Thuận An thường xuyên kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC, trong đó lần gần nhất là ngày 27-4-2022 và đều ghi nhận cơ sở này chấp hành quy định an toàn PCCC.

Trước đó, cơ sở này đã được Cảnh sát PCCC công an tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về PCCC.

Trong ngày 9-9, phóng viên Báo SGGP đã liên hệ với lãnh đạo Công an TP Thuận An, Đội Cảnh sát PCCC để làm rõ nội dung các lần kiểm tra PCCC, an ninh trật tự của cơ sở karaoke An Phú nhưng đều được báo là bận họp.

Theo nguồn tin của chúng tôi, cơ sở karaoke An Phú chỉ có lối thoát hiểm dẫn ra cửa chính, không có lối thoát thứ 2 khiến dư luận đặt câu hỏi liệu có sự dễ dãi của ngành chức năng khi cấp các giấy tờ pháp lý PCCC cho cơ sở này? Tuy nhiên, thắc mắc này chưa được ngành chức năng và lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương giải đáp.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng đang trích xuất camera của cơ sở và khu vực xung quanh để sớm làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời khẳng định khi có đủ tài liệu, chứng cứ sẽ khởi tố đối với cá nhân liên quan để xảy ra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng đã có văn bản yêu cầu Trưởng Công an các đơn vị, huyện, thị, thành phố trên địa bàn từ 15 giờ ngày 9-9 phối hợp Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh, đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện, nhất là quán bar, karaoke, xử lý nghiêm các vi phạm về PCCC, kiên quyết tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động các trường hợp vi phạm. Yêu cầu các lực lượng nâng cao chất lượng công tác thẩm duyệt thiết kế và nghiệm thu về PCCC đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: