Vụ để lọt 600 bánh heroin: Tạm đình chỉ công tác 4 cán bộ an ninh

(SGGP). – Công ty Dịch vụ an ninh Tân Sơn Nhất (TPHCM) vừa có quyết định tạm đình chỉ 4 cán bộ thuộc Đội kiểm tra an ninh soi chiếu kho hàng hóa vì có trách nhiệm liên quan trong việc “để lọt” 600 bánh heroin qua cửa khẩu hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó, vào ngày 17-11, cơ quan chức năng của Đài Loan đã phát hiện 600 bánh heroin (trọng lượng 229kg, trị giá khoảng 300 triệu USD) được cất giấu trong 12 thùng loa do một máy bay chở hàng của Hãng hàng không China Airlines vận chuyển, cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay quốc tế Đào Viên của Đài Loan. Theo thông tin ban đầu, lô hàng này được Công ty TNHH Thương mại dịch vụ giao nhận Lê Hòa (trụ sở tại quận 1 TPHCM) ký gửi. Vào thời điểm làm thủ tục kiểm tra lô hàng, chiếc máy soi chiếu chuyên dụng bị hỏng, các cán bộ kiểm tra phải dùng hệ thống soi chiếu khác thay thế và đã không phát hiện ra ma túy được cất giấu trong lô hàng. Hiện Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (C47) - Bộ Công an đã triệu tập nhiều cá nhân công tác tại một số cơ quan, đơn vị có liên quan đến vụ việc để tiến hành điều tra làm rõ.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.