Vụ động đất ở Nepal - Cụ ông 101 tuổi thoát chết thần kỳ

Ngày 3-5, hãng CNA đưa tin, một tuần sau vụ động đất kinh hoàng, các nhân viên cứu hộ đã cứu sống một cụ ông 101 tuổi bị chôn vùi trong đống đổ nát ở Nuwakot, cách thủ đô Kathmandu 80km. Điều đặc biệt, cụ ông có tên Funchu Tamang chỉ gặp chấn thương nhẹ ở tay và mắt cá chân. Hiện cụ đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Trong khi đó, 3 phụ nữ khác ở Sindhupalchowk, một trong những huyện bị phá hủy nặng nề nhất, cũng đã được cứu sống sau khi họ bị mắc kẹt dưới đống đất đá.

Tính đến ngày 3-5, ít nhất 7.200 người đã thiệt mạng, 14.000 người bị thương trong trận động đất tại Nepal. Bộ trưởng Tài chính Nepal Ram Sharan Mahat cho biết, số người chết có thể sẽ còn tăng cao khi các đội cứu hộ tiếp cận được các ngôi làng ở vùng xa xôi đã bị san phẳng.

MINH CHÂU

>> 1.000 người châu Âu bị mất tích sau động đất tại Nepal

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thợ sửa ống nước đang kiểm tra 1 đường ống dẫn nước bị hỏng. Ảnh: THE ENTERPRISE-JOURNAL

Giá rét gây thảm họa ở Mỹ

Bang Texas miền Nam nước Mỹ đang trải qua những ngày lạnh giá chưa từng có, kéo theo tình trạng thiếu điện và nước sạch trầm trọng. Bên cạnh đó, bang này đang phải đối mặt với thảm họa mới là môi trường không khí bị ô nhiễm nặng khi các nhà máy lọc dầu liên tục xả thải.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Nỗ lực thích ứng với biến đổi khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021 diễn ra theo hình thức trực tuyến vừa qua, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho rằng, tác động của BĐKH ngày càng rõ ràng, đặc biệt là đối với các quốc gia quần đảo như Indonesia.