Vụ động đất ở Nepal - Cụ ông 101 tuổi thoát chết thần kỳ

Ngày 3-5, hãng CNA đưa tin, một tuần sau vụ động đất kinh hoàng, các nhân viên cứu hộ đã cứu sống một cụ ông 101 tuổi bị chôn vùi trong đống đổ nát ở Nuwakot, cách thủ đô Kathmandu 80km. Điều đặc biệt, cụ ông có tên Funchu Tamang chỉ gặp chấn thương nhẹ ở tay và mắt cá chân. Hiện cụ đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Trong khi đó, 3 phụ nữ khác ở Sindhupalchowk, một trong những huyện bị phá hủy nặng nề nhất, cũng đã được cứu sống sau khi họ bị mắc kẹt dưới đống đất đá.

Tính đến ngày 3-5, ít nhất 7.200 người đã thiệt mạng, 14.000 người bị thương trong trận động đất tại Nepal. Bộ trưởng Tài chính Nepal Ram Sharan Mahat cho biết, số người chết có thể sẽ còn tăng cao khi các đội cứu hộ tiếp cận được các ngôi làng ở vùng xa xôi đã bị san phẳng.

MINH CHÂU

>> 1.000 người châu Âu bị mất tích sau động đất tại Nepal

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.