Vụ động đất ở Nepal - Cụ ông 101 tuổi thoát chết thần kỳ

Ngày 3-5, hãng CNA đưa tin, một tuần sau vụ động đất kinh hoàng, các nhân viên cứu hộ đã cứu sống một cụ ông 101 tuổi bị chôn vùi trong đống đổ nát ở Nuwakot, cách thủ đô Kathmandu 80km. Điều đặc biệt, cụ ông có tên Funchu Tamang chỉ gặp chấn thương nhẹ ở tay và mắt cá chân. Hiện cụ đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Trong khi đó, 3 phụ nữ khác ở Sindhupalchowk, một trong những huyện bị phá hủy nặng nề nhất, cũng đã được cứu sống sau khi họ bị mắc kẹt dưới đống đất đá.

Tính đến ngày 3-5, ít nhất 7.200 người đã thiệt mạng, 14.000 người bị thương trong trận động đất tại Nepal. Bộ trưởng Tài chính Nepal Ram Sharan Mahat cho biết, số người chết có thể sẽ còn tăng cao khi các đội cứu hộ tiếp cận được các ngôi làng ở vùng xa xôi đã bị san phẳng.

MINH CHÂU

>> 1.000 người châu Âu bị mất tích sau động đất tại Nepal

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.