Vũ khí Nga đắt hàng nhờ chiến dịch tại Syria

SGGP
“Khách hàng nước ngoài xếp hàng để mua tàu của Nga sau khi sử dụng chiến đấu trong chiến dịch Syria”, hãng tin Sputnik dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu USC Aleksei Rakhmanov cho biết. 

Một chiếc Sukhoi 35S của Nga. Ảnh: Sputnik

Một chiếc Sukhoi 35S của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo ông Aleksei Rakhmanov, sau chiến dịch không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria, khách hàng nước ngoài tiềm năng đang ngày càng tăng đợi đến lượt mua chứng tỏ tính hiệu quả của loại vũ khí gắn trên tàu chiến Nga.
Ông Rakhmanov cho biết câu hỏi đầu tiên mà các đối tác nước ngoài nêu lên cho tập đoàn ông là “Hạm đội của các ông có hoạt động trên các tàu này không?”.
“Nếu họ nhận được câu trả lời khẳng định thì cuộc đối thoại sẽ diễn ra nhanh hơn”, chủ tịch USC nhấn mạnh.
Do vậy, danh sách đối tác truyền thống của USC được bổ sung thêm, ngay cả  những nước có đôi chút hoài nghi nhất định. Theo người đứng đầu USC, đã có nhiều khách hàng chuyển từ thảo luận chung sang việc ký hợp đồng, thảo luận về việc mua loại vũ khí mà họ muốn, hoặc đang xem xét để mua.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.