Vũ khí Nga đắt hàng nhờ chiến dịch tại Syria

SGGP
“Khách hàng nước ngoài xếp hàng để mua tàu của Nga sau khi sử dụng chiến đấu trong chiến dịch Syria”, hãng tin Sputnik dẫn lời Chủ tịch Tập đoàn đóng tàu USC Aleksei Rakhmanov cho biết. 

Một chiếc Sukhoi 35S của Nga. Ảnh: Sputnik

Một chiếc Sukhoi 35S của Nga. Ảnh: Sputnik

Theo ông Aleksei Rakhmanov, sau chiến dịch không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria, khách hàng nước ngoài tiềm năng đang ngày càng tăng đợi đến lượt mua chứng tỏ tính hiệu quả của loại vũ khí gắn trên tàu chiến Nga.
Ông Rakhmanov cho biết câu hỏi đầu tiên mà các đối tác nước ngoài nêu lên cho tập đoàn ông là “Hạm đội của các ông có hoạt động trên các tàu này không?”.
“Nếu họ nhận được câu trả lời khẳng định thì cuộc đối thoại sẽ diễn ra nhanh hơn”, chủ tịch USC nhấn mạnh.
Do vậy, danh sách đối tác truyền thống của USC được bổ sung thêm, ngay cả  những nước có đôi chút hoài nghi nhất định. Theo người đứng đầu USC, đã có nhiều khách hàng chuyển từ thảo luận chung sang việc ký hợp đồng, thảo luận về việc mua loại vũ khí mà họ muốn, hoặc đang xem xét để mua.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.