Vụ lâm tặc cưa hạ gần 85m³ gỗ: Bắt 1 nhân viên bảo vệ rừng

SGGPO

Liên quan đến vụ cưa hạ gần 85m³ gỗ trái phép, Công an huyện Kông Chro đã bắt 1 nhân viên bảo vệ rừng vì hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tin liên quan

Ngày 3-12,  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bị can Trần Văn Quy (37 tuổi, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai, là nhân viên quản lý bảo vệ rừng tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia Pa) về hành vi thiếu trách nhiệm trong việc được phân công, nhiệm vụ bảo vệ, quản lý tiểu khu 734, xã Chư Krey huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Theo đó, dù được giao nhiệm vụ bảo vệ rừng ở tiểu khu 734 nhưng Quy đã không thực hiện hết chức trách, nhiệm vụ của mình, để cho các đối tượng khai thác gỗ trái phép tại tiểu khu 734 với số lượng là 12 cây gỗ các loại có tổng khối lượng gần 85m³, gây thiệt hại về lâm sản với số tiền là hơn 278 triệu đồng.

Vụ lâm tặc cưa hạ gần 85m³ gỗ: Bắt 1 nhân viên bảo vệ rừng ảnh 1 Gỗ bị phá 

Như vậy đến nay, liên quan đến vụ lâm tặc khai thác trái phép gần 85m³, công an đã khởi tố 2 vụ án. Ngoài hành vi thiếu trách nhiệm, công an đã khởi tố hành vi vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Trước đó, như Báo SGGP Online đã phản ánh, tại tiểu khu 734, xã Chư Krêy, huyện Kông Chro, thuộc lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ia Pa xảy ra vụ phá rừng. Có tổng cộng 12 cây gỗ bị cưa hạ với khối lượng thiệt hại là gần 85m³.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù

Chiều muộn 19-5, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra tại Công ty VN Pharma.