Vụ “Sai phạm đã rõ, sao chưa xử lý?”: Thanh tra TPHCM vào cuộc, yêu cầu huyện Hóc Môn giải quyết

SGGP
Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 29-3-2021 đăng bài “Sai phạm đã rõ, sao chưa xử lý?”, phản ánh từ một thỏa thuận dân sự giữa bà Huỳnh Kim Lang với bà Nguyễn Thị Danh, ông Huỳnh Văn Trưa trong việc thuê đất thành tranh chấp đất đai đông người, xây dựng trái phép kéo dài nhiều năm ở xã Thới Tam Thôn nhưng chính quyền huyện Hóc Môn, TPHCM không giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho người dân. 

Tin liên quan

Ngay sau khi báo đăng, Thanh tra TPHCM đã tổ chức buổi làm việc với gia đình bà Huỳnh Kim Lang để làm rõ vụ việc, yêu cầu UBND huyện Hóc Môn thụ lý đơn khiếu nại của bà Huỳnh Kim Lang. Trước đó, Phó Chánh Thanh tra TP Trần Đình Trữ đã có văn bản (số 2050/TTTP-T3) gửi Chủ tịch UBND TPHCM cũng nêu rõ, việc UBND huyện Hóc Môn không thụ lý đơn khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất của bà Huỳnh Kim Lang với lý do bà Lang không cung cấp được giấy khai sinh của ông Huỳnh Văn Tuột (cha bà Lang) là không hợp lý vì ông Tuột sinh năm 1906, mất năm 1978.

“UBND huyện Hóc Môn yêu cầu cung cấp giấy khai sinh ông Tuột là cố tình không giải quyết tranh chấp. Do đó, gia đình bà Huỳnh Kim Lang có đơn khiếu nại, đề nghị UBND huyện Hóc Môn thụ lý giải quyết tranh chấp”, văn bản của Thanh tra TPHCM nêu rõ. Thanh tra TPHCM cũng kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao UBND huyện Hóc Môn khẩn trương xử lý các công trình xây dựng không phép trên phần đất đang có tranh chấp giữa bà Huỳnh Kim Lang và bà Nguyễn Thị Danh, ông Huỳnh Văn Trưa; kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan đến việc xây dựng các công trình trái phép này.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Từ thư bạn đọc

Buôn bán lấn chiếm lề đường, phát loa ồn ào

Nhiều bạn đọc cư ngụ trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) đã điện thoại đến Đường dây nóng nêu bức xúc về việc nhiều tiểu thương mua bán hàng rong lấn chiếm lề đường, đậu xe ba gác máy, xe ô tô, xe tải… trên lề đường (ảnh).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.