Vụ “Sai phạm đã rõ, sao chưa xử lý?”: Thanh tra TPHCM vào cuộc, yêu cầu huyện Hóc Môn giải quyết

SGGP
Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 29-3-2021 đăng bài “Sai phạm đã rõ, sao chưa xử lý?”, phản ánh từ một thỏa thuận dân sự giữa bà Huỳnh Kim Lang với bà Nguyễn Thị Danh, ông Huỳnh Văn Trưa trong việc thuê đất thành tranh chấp đất đai đông người, xây dựng trái phép kéo dài nhiều năm ở xã Thới Tam Thôn nhưng chính quyền huyện Hóc Môn, TPHCM không giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho người dân. 

Tin liên quan

Ngay sau khi báo đăng, Thanh tra TPHCM đã tổ chức buổi làm việc với gia đình bà Huỳnh Kim Lang để làm rõ vụ việc, yêu cầu UBND huyện Hóc Môn thụ lý đơn khiếu nại của bà Huỳnh Kim Lang. Trước đó, Phó Chánh Thanh tra TP Trần Đình Trữ đã có văn bản (số 2050/TTTP-T3) gửi Chủ tịch UBND TPHCM cũng nêu rõ, việc UBND huyện Hóc Môn không thụ lý đơn khiếu nại tranh chấp quyền sử dụng đất của bà Huỳnh Kim Lang với lý do bà Lang không cung cấp được giấy khai sinh của ông Huỳnh Văn Tuột (cha bà Lang) là không hợp lý vì ông Tuột sinh năm 1906, mất năm 1978.

“UBND huyện Hóc Môn yêu cầu cung cấp giấy khai sinh ông Tuột là cố tình không giải quyết tranh chấp. Do đó, gia đình bà Huỳnh Kim Lang có đơn khiếu nại, đề nghị UBND huyện Hóc Môn thụ lý giải quyết tranh chấp”, văn bản của Thanh tra TPHCM nêu rõ. Thanh tra TPHCM cũng kiến nghị Chủ tịch UBND TP giao UBND huyện Hóc Môn khẩn trương xử lý các công trình xây dựng không phép trên phần đất đang có tranh chấp giữa bà Huỳnh Kim Lang và bà Nguyễn Thị Danh, ông Huỳnh Văn Trưa; kiểm điểm trách nhiệm cán bộ có liên quan đến việc xây dựng các công trình trái phép này.

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Từ thư bạn đọc

Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Gần 2 tháng nay, cứ vài ngày là tôi thử kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và tôi rất lấy làm khó chịu. Không biết chuyện gì xảy ra mà tài khoản của tôi liên tục bị trừ tiền cước. 

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.