Vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái: Đã tìm được khẩu súng tự chế của nghi phạm

(SGGP). - Ngày 16-8, Đại tá Phạm Ngọc Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái cho biết, lực lượng công an đã tìm được một khẩu súng tự chế (súng kíp) của Đặng Văn Hùng, nghi phạm trong vụ sát hại 4 người trong một gia đình ở xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Khẩu súng tự chế này được tìm thấy trên một quả đồi cách hiện trường vụ án hơn 1km. Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, sau khi sát hại 4 người trong gia đình anh Trần Văn Long, Đặng Văn Hùng mang dao chạy về nhà, sau đó lên nương rủ người tình là Nguyễn Thị Hán (tức Hương) bỏ trốn. Khi đi, Hùng mang theo 2 khẩu súng tự chế và một túi thuốc súng. Trên đường đi, Hùng vứt lại một khẩu súng. Qua lời khai của Hùng, các tổ công tác tổ chức tìm kiếm và đã thu giữ được một khẩu súng.

Cũng theo Đại tá Phạm Ngọc Thắng, cơ quan công an đã thả Nguyễn Thị Hán do xác định đối tượng này không liên quan đến vụ thảm án. Ngày 15-8, Nguyễn Thị Hán (36 tuổi, trú tại xã Đại Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) bị bắt cùng với Đặng Văn Hùng sau gần 3 ngày bị Hùng ép cùng trốn chạy vào rừng. Đại tá Phạm Ngọc Thắng cho biết, đến nay đã xác định Nguyễn Thị Hán không tham gia vào quá trình thực hiện hành vi “giết người” của Đặng Văn Hùng, không biết về sự việc cho đến khi được thông báo. Bản thân Nguyễn Thị Hán cũng không muốn chạy trốn cùng Hùng nhưng đã bị Hùng đe dọa, ép buộc. Do lo sợ bị sát hại như các nạn nhân nên Hán đã cùng chạy trốn vào rừng. Trong những ngày bỏ trốn, Hán đã nhiều lần khuyên Hùng ra đầu thú nhưng đối tượng này không nghe.

HÀM YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.