Vụ tiểu thương An Đông Plaza phản ứng chủ đầu tư: Sẽ có văn bản trả lời trước ngày 26-10

Đó là khẳng định của đại diện Trung tâm Thương mại An Đông Plaza (An Đông Plaza) trước vụ việc các tiểu thương phản ứng chủ đầu tư tăng giá thuê sạp, rút ngắn thời gian kinh doanh diễn ra vào ngày 23-10.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hải, Giám đốc An Đông Plaza, cho biết sẽ có văn bản thông báo giá cụ thể cho các tiểu thương trong tuần này (trước ngày 26-10). Bên cạnh đó, ban quản lý có thêm các chính sách hỗ trợ tiểu thương như: liên kết, đề nghị ngân hàng bỏ qua bước thẩm định giá giúp tiểu thương vay ưu đãi nhanh hơn; hỗ trợ giảm giá khoảng 20% cho những tiểu thương đóng tiền một lần trước thời điểm kết thúc hợp đồng đầu năm 2015; có chính sách ưu tiên trả dần tiền thuê sạp…

Theo ông Nguyễn Văn Hải, việc định giá thuê sạp lần này căn cứ vào mức giá cho thuê giữa ban quản lý với tiểu thương; đồng thời tham khảo giá giao dịch giữa các tiểu thương với nhau, trên tinh thần chia sẻ, đôi bên cùng có lợi. “Nếu tiểu thương hoặc chúng tôi đều làm căng quá, cả hai cùng gánh chịu thiệt thòi. Mức giá đưa ra trong tuần này được tính toán theo nguyên tắc giá thị trường, sẽ thông báo bằng văn bản đến toàn bộ tiểu thương”, ông Nguyễn Văn Hải nói.

Ghi nhận trong ngày 23-10, có một số sạp kinh doanh quần áo thời trang tại An Đông Plaza đóng cửa, tạm ngưng hoạt động. Chủ sạp 1A40 Lữ Thị Bích Tuyền, tiểu thương chuyên kinh doanh quần áo tại An Đông Plaza bức xúc: “Nhiều tiểu thương đã gắn bó hàng chục năm nay, từ khi An Đông Plaza bắt đầu đi vào hoạt động. Nay kinh doanh dần ổn định, phía chủ đầu tư tính chuyện tăng giá, chẳng khác nào đuổi khéo tiểu thương. Chúng tôi trông chờ vào một văn bản cụ thể, với mức giá minh bạch từ phía chủ đầu tư đưa ra”.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, luật gia Phan Thị Việt Thu, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TPHCM, nhận định đối với vụ việc khiếu nại của tiểu thương An Đông Plaza, cách tốt nhất hai bên (chủ đầu tư - tiểu thương) chủ động ngồi lại bàn bạc, cân nhắc mức giá sao cho thấu tình, hợp lý. Nếu vụ việc tiếp tục dây dưa kéo dài, không đi đến thống nhất, tiểu thương có thể nhờ đến trọng tài thương mại phân xử.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn