Vụ trộm thẻ tín dụng lớn nhất Mỹ bị phát hiện

130 thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đã bị đánh cắp thông tin gần 3 năm qua
Ảnh: AP

(SGGPO).- Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Albert Gonzalez (28 tuổi) sống ở Miami, Florida cùng 2 đồng phạm người Nga chưa được công bố danh tánh đã bị cáo buộc thâm nhập các hệ thống máy tính của các công ty thương mại và tài chính để đánh cắp dữ liệu từ 130 triệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Các tên này dự định bán các dữ liệu cho các đối tượng khác nhằm tạo ra các vụ mua bán gian lận.

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp Mỹ, từ tháng 10-2006, Albert Gonzalez đã áp dụng công nghệ thâm nhập hết sức tinh vi để vô hiệu hóa các bức tường lửa, đánh cắp thông tin liên quan đến số thẻ trên.

Các nạn nhân của vụ đánh cắp táo bạo này là những cá nhân đăng ký thẻ tại một trong những hãng xử lý thẻ thanh toán hàng đầu của Mỹ, Heartland Payment Systems, chuỗi cửa hàng bán lẻ 7-Eleven và chuỗi siêu thị Hannaford Brothers.

Gonzalez có 3 nickname "segvec", "soupnazi" và "j4guar17" bị cáo buộc là kẻ chủ mưu trong vụ lừa đảo này. Nếu bị kết tội, tên này có thể lĩnh mức án 20 năm tù giam về tội gian lận thông tin điện tử, 5 năm tù vì âm mưu thông đồng và phải nộp phạt 250.000 USD cho mỗi tội danh.

Hà Nhi (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.