Vứt 83 con heo bệnh ra môi trường

SGGP
Ngày 8-12, Chủ tịch UBND xã Xuân Bình (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) Trịnh Xuân Sơn cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính người vứt đàn heo nghi bị dịch bệnh tại địa bàn giáp ranh xã này và xã Nghĩa Lạc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). 

Trước đó, sáng 3-12, người dân xã Xuân Bình và xã Nghĩa Lạc phát hiện nhiều heo chết và hàng chục con heo sống chạy lung tung tại khu vực giáp ranh giữa 2 xã. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Như Xuân đã nhanh chóng vào cuộc, qua đó xác định người vứt bỏ đàn heo nghi bị dịch bệnh là ông Lê Văn N. (51 tuổi, trú thôn 3, xã Phú Sơn, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa).

Ông N. thừa nhận, ngày 1-12, ông mua 83 con heo từ tỉnh Phú Thọ về nuôi. Đến ngày 2-12, ông phát hiện một số con trong đàn heo ốm, chết, nghi mắc dịch tả heo châu Phi. Sợ ảnh hưởng đến số heo trong trại của mình, rạng sáng 3-12, ông N. đã chở 83 con heo đến khu vực xóm 13 (xã Xuân Bình, giáp ranh xã Nghĩa Lạc) vứt bỏ.

Hiện Công an huyện Như Xuân đang phối hợp với cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục để xử lý ông N. theo quy định. 

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: