Xả súng nhằm vào triển lãm bài đạo Hồi ở Texas, Mỹ

(SGGPO).- Tối ngày 3-5 (giờ địa phương), đã xảy ra một vụ xả súng nhằm vào Trung tâm Culwell Curtis - nơi diễn ra cuộc thi vẽ tranh về nhà tiên tri Mohammed của đạo Hồi ở gần thành phố Dallas, bang Texas (Mỹ). Hai đối tượng xả súng đã bị cảnh sát bị bắn hạ ngay tại hiện trường.

Hiện trường vụ xả súng

Kênh truyền hình CBS và các hãng truyền thông khác của Mỹ dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, vụ xả súng nhằm vào buổi triển lãm do Tổ chức Sáng kiến Phòng vệ Tự do Mỹ tài trợ. Hai đối tượng trên đã lái xe tới gần Trung tâm Culwell và xả súng, khiến một nhân viên an ninh bị thương. Hiện cảnh sát đã tiến hành phong tỏa khu vực trên và đội rà phá bom đang tiến hành lục soát tại đây.

Cùng ngày, truyền thông Mỹ cho biết, cảnh sát tại thủ đô Washington D.C (Mỹ) đã tiến hành sơ tán một nhà hàng sau khi xuất hiện đe dọa đánh bom nhằm vào nơi này.

Các nhân viên cảnh sát đã nhận được thông tin cảnh báo từ Cục Điều tra Liên bang (FBI) về nguy cơ xảy ra một vụ đánh bom nhằm vào nhà hàng nằm trên đường 16 này. Lực lượng chức năng đã cho phong tỏa và sơ tán hiện trường, song không tìm thấy thuốc nổ hay thiết bị khả nghi nào.

Hiện công tác điều tra đang được xúc tiến để làm rõ vụ việc.

       Chi Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.