Xả súng tại Mexico, ít nhất 19 người thiệt mạng

SGGPO

Ít nhất 19 người thiệt mạng trong một vụ xả súng xảy ra ngày 27-3 tại thị trấn Las Tinajas, bang Michoacan, miền Trung Mexico. 

Theo giới chức địa phương, lực lượng chức năng đã nhận được thông tin về vụ tấn công nhằm vào đám đông ở thị trấn Las Tinajas. Trong số các nạn nhân thiệt mạng, có 16 nam giới và 3 người phụ nữ. Một số người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiện giới chức Mexico chưa công bố nguyên nhân gây ra vụ xả súng.

Bang Michoacan là một trong những bang xảy ra nhiều vụ bạo lực nhất của Mexico, thường do tranh chấp địa bàn làm ăn giữa các băng nhóm buôn bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Mexico đã rơi vào vòng xoáy bạo lực liên quan đến các băng nhóm ma túy kể từ năm 2006, khi chính phủ tiến hành chiến dịch chống ma túy với quân đội liên bang. Từ đó đến nay đã có hơn 340.000 vụ giết người, hầu hết do mâu thuẫn giữa các băng nhóm tội phạm.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />