Xác định nguyên nhân nhiều doanh nghiệp toàn cầu sập mạng

SGGP
Ngày 17-6, nhiều doanh nghiệp toàn cầu đã thông báo xảy ra tình trạng sập mạng trong khoảng một giờ.

 Virgin Australia là một trong số các công ty lớn gặp sự cố kỹ thuật

Virgin Australia là một trong số các công ty lớn gặp sự cố kỹ thuật

Sự cố kéo dài đã gây ảnh hưởng đến một số hãng hàng không Mỹ, nhiều công ty tài chính của Australia cũng như các doanh nghiệp khác rải rác trên khắp thế giới.

Sự cố khiến khách hàng không thể truy cập các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của những doanh nghiệp này.

Virgin Australia cho biết, nguyên nhân sự cố phát sinh từ nhà cung cấp công nghệ Akamai có trụ sở tại Mỹ. Người phát ngôn của Công ty Akamai cũng đã xác nhận về sự cố trên và đang tích cực khắc phục để khôi phục dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

Akamai là nhà cung cấp dịch vụ CDN (mạng lưới cung cấp nội dung) của rất nhiều thương hiệu và doanh nghiệp lớn toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Dịch vụ này thông qua mô hình nhiều máy chủ đặt tại nhiều điểm khác nhau trên thế giới, với công nghệ sao lưu dữ liệu đồng bộ, cho phép đáp ứng nhu cầu truy cập của khách hàng trong thời gian ngắn, giảm tắc nghẽn đường truyền. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.