Xác định nguyên nhân nhiều doanh nghiệp toàn cầu sập mạng

SGGP
Ngày 17-6, nhiều doanh nghiệp toàn cầu đã thông báo xảy ra tình trạng sập mạng trong khoảng một giờ.

 Virgin Australia là một trong số các công ty lớn gặp sự cố kỹ thuật

Virgin Australia là một trong số các công ty lớn gặp sự cố kỹ thuật

Sự cố kéo dài đã gây ảnh hưởng đến một số hãng hàng không Mỹ, nhiều công ty tài chính của Australia cũng như các doanh nghiệp khác rải rác trên khắp thế giới.

Sự cố khiến khách hàng không thể truy cập các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động của những doanh nghiệp này.

Virgin Australia cho biết, nguyên nhân sự cố phát sinh từ nhà cung cấp công nghệ Akamai có trụ sở tại Mỹ. Người phát ngôn của Công ty Akamai cũng đã xác nhận về sự cố trên và đang tích cực khắc phục để khôi phục dịch vụ trong thời gian sớm nhất.

Akamai là nhà cung cấp dịch vụ CDN (mạng lưới cung cấp nội dung) của rất nhiều thương hiệu và doanh nghiệp lớn toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Dịch vụ này thông qua mô hình nhiều máy chủ đặt tại nhiều điểm khác nhau trên thế giới, với công nghệ sao lưu dữ liệu đồng bộ, cho phép đáp ứng nhu cầu truy cập của khách hàng trong thời gian ngắn, giảm tắc nghẽn đường truyền. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

Triều Tiên phóng 2 tên lửa hành trình

Ngày 17-8, một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa hành trình từ thị trấn duyên hải Onchon thuộc tỉnh Nam Pyongan (Triều Tiên) ra phía biển Hoàng Hải. Giới chức quân sự Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích thông số chi tiết liên quan đến tên lửa vừa được phóng.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

" />