Xây dựng mô hình loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước

SGGP
Nhằm hạn chế nguy cơ tiềm ẩn các vụ đuối nước, Huyện đoàn Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp với cơ quan chức năng triển khai xây dựng mô hình loa phát thanh tự động tuyên truyền, cảnh báo và hệ thống phao cứu sinh tại đập Ba Ra trên Sông Tiêm (xã Phú Gia). Đây là khu vực có đông người dân, trẻ em đến tắm vào mùa hè.

Mô hình loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước. Nguồn: huongkhe.hatinh.gov.vn

Mô hình loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước. Nguồn: huongkhe.hatinh.gov.vn

Loa phát thanh sử dụng pin năng lượng mặt trời trị giá hơn 7 triệu đồng, được cài đặt các thiết bị thông minh để hoạt động tự động. Vào các giờ cao điểm hàng ngày, loa sẽ phát thanh nhắc nhở, cảnh báo và những biện pháp sơ cứu người bị đuối nước. Bên cạnh đó là hệ thống phao cứu sinh có dây thừng sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Mô hình này cũng được xây dựng và đưa vào hoạt động tại thác Khe Xai (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà).

Dự kiến, thời gian tới, cơ quan chức năng và các địa phương ở Hà Tĩnh sẽ tiếp tục khảo sát, nhân rộng tại các khu vực hồ đập, sông suối, kênh mương có nguy cơ cao về đuối nước trên địa bàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Chiều 2-12, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức hội thảo với chủ đề: “Thúc đẩy dự án Vành đai 3 - Động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam” để ghi nhận ý kiến đóng góp, hiến kế của các chuyên gia, cán bộ quản lý, lãnh đạo các địa phương nhằm tạo sự đồng thuận xã hội cao nhất trong việc quy hoạch, triển khai, hoàn thiện dự án trong thời gian sớm nhất.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: