Xây dựng mô hình loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước

SGGP
Nhằm hạn chế nguy cơ tiềm ẩn các vụ đuối nước, Huyện đoàn Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) vừa phối hợp với cơ quan chức năng triển khai xây dựng mô hình loa phát thanh tự động tuyên truyền, cảnh báo và hệ thống phao cứu sinh tại đập Ba Ra trên Sông Tiêm (xã Phú Gia). Đây là khu vực có đông người dân, trẻ em đến tắm vào mùa hè.

Mô hình loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước. Nguồn: huongkhe.hatinh.gov.vn

Mô hình loa phát thanh tự động cảnh báo đuối nước. Nguồn: huongkhe.hatinh.gov.vn

Loa phát thanh sử dụng pin năng lượng mặt trời trị giá hơn 7 triệu đồng, được cài đặt các thiết bị thông minh để hoạt động tự động. Vào các giờ cao điểm hàng ngày, loa sẽ phát thanh nhắc nhở, cảnh báo và những biện pháp sơ cứu người bị đuối nước. Bên cạnh đó là hệ thống phao cứu sinh có dây thừng sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Mô hình này cũng được xây dựng và đưa vào hoạt động tại thác Khe Xai (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà).

Dự kiến, thời gian tới, cơ quan chức năng và các địa phương ở Hà Tĩnh sẽ tiếp tục khảo sát, nhân rộng tại các khu vực hồ đập, sông suối, kênh mương có nguy cơ cao về đuối nước trên địa bàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: